Thiet ke cuoc doi logo

Chỉ số nợ nghiệp – Liệu bạn có đang phải trả nghiệp từ tiền kiếp?

Mỗi chúng ta là một thực thể linh hồn được tái sinh qua nhiều kiếp sống. Trong mỗi kiếp, chúng ta đã nghĩ, làm vô số việc tốt và xấu với mình và với người, nhưng bạn sẽ không thể nhớ được chúng. Dẫu vậy, những điều bạn đã làm trong tiền kiếp vẫn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Vậy nên, bằng cách tính toán chỉ số nợ nghiệp trong thần số học, bạn sẽ nhận thức và hiểu rõ hơn về những sai lầm quá khứ và biết cách thay đổi để cuộc sống trở lên thuận lợi, tốt đẹp hơn. Hãy cùng tìm hiểu ngay với Thiết Kế Cuộc Đời!

Chỉ số nợ nghiệp trong thần số học là gì?

Chỉ số nợ nghiệp hay số nợ nghiệp là một chỉ số đặc biệt trong thần số học bởi nó phản ánh nghiệp tiền kiếp của bạn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có chỉ số nợ nghiệp. 

chỉ số nợ nghiệp là gì

“Nghiệp” được tạo ra từ tất cả những hành động tốt và xấu bạn đã làm trong các kiếp trước. Cuộc sống kiếp này của bạn sẽ hạnh phúc, sung túc, thuận lợi nếu bạn đã làm nhiều việc tốt. Ngược lại, nếu đã làm nhiều điều xấu xa, tội lỗi thì kiếp này, bạn sẽ phải trả giá cho những hành động mà mình đã làm, đó gọi là nợ nghiệp.

Theo hướng tích cực, số nợ nghiệp là những thách thức bạn cần vượt qua, những bài học bạn cần hoàn thành để bản thân phát triển và hoàn thiện hơn mỗi ngày. Bạn sẽ trưởng thành sau mỗi bài học nếu bạn đủ can đảm đón nhận mọi thứ xảy đến với mình và sẵn sàng hiểu bản thân. 

Vậy nên, nếu có số nợ nghiệp, bạn cũng đừng quá lo lắng nhé! Mỗi chỉ số nợ nghiệp sẽ đều có cách giải quyết của riêng nó.

Cách tính chỉ số nợ nghiệp trong thần số học

Trong thần số học, chỉ số nợ nghiệp gồm 4 con số 13, 14, 16, 19. Những con số này đều có mối quan hệ mật thiết và sự tương tác với con số đường đời, chỉ số sứ mệnh, số linh hồn. Việc hiểu rõ nợ nghiệp của mình có thể giúp bạn tìm ra cách để vượt qua những thử thách trong cuộc đời. Vậy để biết bản thân có chỉ số này hay không, bạn cần phải sử dụng cách tính chỉ số nợ nghiệp sau đây.

  • Bước 1: Viết ngày tháng năm sinh của bạn. Nếu ngày sinh của bạn là một trong 4 số 13, 14, 16, 19 thì đây chính là con số nợ nghiệp bạn phải trả. 
  • Bước 2: Tính tổng các số trong ngày tháng năm sinh. Nếu con số tính ra là một trong 4 số trên thì nó là chỉ số nợ nghiệp của bạn.
  • Bước 3: Viết các con số này dưới dạng phân số như sau: 13/4, 14/5, 16/7 và 19/1. 

Ví dụ, bạn Phạm Văn Hoàng có ngày tháng năm sinh là 16/3/2001. 

Trong ngày sinh của bạn Hoàng có ngày sinh 16 – là một số nợ nghiệp.

Tổng ngày tháng năm sinh của Hoàng là 1 + 6 + 3 + 2 + 0 + 0 + 1 = 13 – là một số nợ nghiệp.

Vậy bạn Hoàng có 2 số nợ nghiệp là 13/4 và 16/7.

Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của số nợ nghiệp còn dựa trên vị trí của chúng đối với những chỉ số thần số học khác. Vậy nên, để chính xác nhất, bạn hãy tra cứu miễn phí tại đây nhé!

3. Ý nghĩa và cách giải quyết của từng chỉ số nợ nghiệp

Các con số nợ nghiệp có con số 1 ở đầu tiên thể hiện rằng trong tiền kiếp, bạn đã đặt lợi ích cá nhân lên trên mọi thứ khác. Con số đằng sau số 1 tiết lộ bạn đã ích kỉ và sai lầm vì điều gì. Dưới đây là giải thích chi tiết về ý nghĩa của từng con số nợ nghiệp.

Chỉ số nợ nghiệp 13/4

Mang trong mình chỉ số nợ nghiệp 13/4 tức là trong quá khứ bạn đã không chịu phấn đấu vì bất cứ mục tiêu nào, bạn lười biếng, thiếu tính kỷ luật. Và đến kiếp này bạn sẽ phải thực hiện bài học về sự tuân thủ, kỷ luật, kế hoạch và tổ chức. 

Bạn sẽ thấy có quá nhiều việc bạn phải làm, công việc cứ dồn đến, khiến bạn làm không xuể và cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng bạn ơi, đừng vội từ bỏ hay nghĩ rằng bản thân không đủ năng lực nhé! Bởi vì những khó khăn đó không hẳn là điều tồi tệ, mà nó một phần của thử thách trong cuộc sống. Mỗi lần vượt qua được khó khăn là một lần bạn trưởng thành hơn.

Cách giải quyết

Để thay đổi cuộc đời của mình, bạn cần học cách tổ chức công việc một cách khoa học. Tập cho bản thân thói quen làm việc trình tự và hướng đến kết quả cụ thể. Dần dần bạn sẽ thấy mọi việc đi vào quỹ đạo, công việc của bạn sẽ có những thành tựu đáng tự hào.

>>> Xem thêm: Kỹ năng quản lý bản thân – Chìa khóa tiến tới thành công

Chỉ số nợ nghiệp 14/5

Sở hữu con số nợ nghiệp 14/5, trong quá khứ, bạn đã sống buông thả, thích làm theo ý mình bất chấp cảm nhận và lời khuyên của người khác. Ở kiếp này, vũ trụ gửi đến bạn bài học về sự thích nghi và tinh thần trách nhiệm.

Bạn sẽ thấy cuộc sống của mình vô cùng tù túng và rất khó có thể thoát khỏi nó. Mọi việc diễn ra không theo ý muốn khiến bạn luôn cảm thấy tức giận, khó chịu với những sự việc và con người xung quanh. Bạn cũng có thể dễ sa đà vào những cám dỗ, thú vui, lạc vào lối sống buông thả và rơi vào nghiện ngập, lạm dụng chất kích thích hoặc cờ bạc. Đây là cách mà bạn ‘thả lỏng’ bản thân mà không quan tâm đến cảm nhận của những người xung quanh, điều này dễ gây nên những xích mích, hiểu lầm và xung đột.

Cách giải quyết

Việc của bạn là xác định mục tiêu rõ ràng và đặt ra quy tắc sống cho bản thân. Bạn cần dũng cảm chịu trách nhiệm cho mọi lời nói và hành động của bản thân. Những điều tốt đẹp trong đời người đều đến từ sự tin tưởng và gốc rễ của sự tin tưởng là tinh thần trách nhiệm.

Ngoài ra, môi trường xung quanh bạn có rất nhiều cám dỗ như rượu chè, cờ bạc,… nên ngoại trừ việc có quy tắc sống, bạn cần phải rèn luyện cho bản thân ý chí kiên định để không bị lôi kéo, dụ dỗ vào những tệ nạn này.

Chỉ số nợ nghiệp 16/7

Số nợ nghiệp 16/7 hay còn gọi là nghiệp vô cảm, hé lộ rằng ở tiền kiếp, bạn đã sống ích kỷ, vô cảm, vô tâm với mọi thứ xung quanh. Bạn đã từng lợi dụng tình yêu và sự tin tưởng của người khác để đạt được mục đích cá nhân. Chính vì vậy, ở kiếp sống hiện tại, bạn sẽ phải học cách tin tưởng và tôn trọng người khác. 

Trong cuộc sống, bạn luôn phải đấu tranh quyết liệt giữa cái cũ và cái mới. Bạn thường ở trong trạng thái cô đơn vì tính cách tự cao, tự đại, bảo thủ khiến bạn dễ bị mọi người xa lánh, kỳ thị. Ngoài ra, bạn cũng trải qua nhiều mất mát, đau thương trong các mối quan hệ.

Cách giải quyết

Trước hết, để thoát khỏi trạng thái đấu tranh tư tưởng, bạn cần phải quyết đoán lựa chọn thay đổi bản thân bằng cách học thêm những kiến thức mới. Nếu không muốn cô độc trong kiếp sống này, bạn cần học cách vượt qua rào cản của sự tự cao, kiêu ngạo để không làm tổn thương người khác bằng lời nói và hành động của mình.

Đồng thời hãy lan tỏa những điều tích cực đến mọi người xung quanh, từ đó bạn sẽ có được sự yêu quý và trân trọng từ mọi người. Đặc biệt trong mối quan hệ tình cảm, hãy luôn chung thủy và thành thật với đối phương.

Chỉ số nợ nghiệp 19/1

Những người có chỉ số nợ nghiệp 19/1 mang trong mình dạng năng lượng tiêu cực, bất công từ những kiếp trước. Có thể trong các kiếp sống trước đây, bạn đã lạm dụng quyền lực để đàn áp người khác. Do đó, ở kiếp sống này, bạn dễ trở thành nạn nhân của những âm mưu và kế hoạch của người khác. 

Bởi vì lý tưởng cá nhân quá cao, thích làm việc một mình và có xu hướng tự cô lập bản thân với đám đông nên bạn thường phải làm mọi việc, tự nhận mọi trách nhiệm mà không có sự hỗ trợ từ người khác. Mọi người nghĩ rằng điều này khiến bạn thoải mái nhưng không phải vậy. Bạn chỉ đang cố tỏ ra là mình ổn với việc sống và làm một mình nhưng thực chất, trong thâm tâm, bạn luôn khao khát sự giúp đỡ khi bản thân gặp khó khăn.

Cách giải quyết

Chìa khóa của bạn chính là sự kết nối. Bạn nên cố gắng bỏ đi cái tôi cứng nhắc để có thể hòa đồng với mọi người. Bạn cũng cần học cách cảm nhận nhu cầu, cảm xúc và ý kiến của người khác thay vì chỉ làm theo ý mình.

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” – làm việc một mình không phải lúc nào cũng mang đến kết quả tốt nhất, nên bạn cần học cách làm việc nhóm, lắng nghe ý kiến của mọi người và chia sẻ quan điểm của bản thân. Bạn sẽ bất ngờ khi nhận ra xung quanh bạn toàn là những người đồng đội tuyệt vời đấy. 

Tổng kết 

Chỉ số nợ nghiệp trong thần số học chính là những nhiệm vụ vũ trụ đưa đến cho bạn để trả hết nợ tiền kiếp và chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc sống đủ đầy, thuận lợi. Ngoài ra, con số này không phải là yếu tố duy nhất quyết định cả cuộc đời, bởi nó chịu sự tác động từ những con số khác nữa. Do đó, nếu bạn muốn có cái nhìn bao quát về cuộc đời của mình thì hãy nhận bản báo cáo chi tiết ngay tại đây nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan