Thiet ke cuoc doi logo

Thần số học số 4 – con số chủ đạo của người thích sự ổn định   

Thần số học số 4 biểu đạt cho những người cực kỳ kỷ luật, thiên về nền tảng và sự ổn định trong đời sống. Đặc biệt khi họ thấu hiểu được bản thân họ sẽ có cái nhìn mới, định hướng toàn diện để phát triển tích cực hơn. Cùng khám phá các yếu tố tiềm tàng sâu trong bản thân mình và tư duy toàn diện vì một bản thân hoàn hảo cùng Thiết kế cuộc đời nhé! 

Ý nghĩa của số 4 trong thần số học

Thần số học số 4 tượng trưng cho sự trung thực và chân thành, đó là điều quan trọng trong bất cứ mối quan hệ nào. Là một người coi trọng nền tảng, sự ổn định, chân thành và không màu mè và là người mà người khác có thể tin tưởng, cả trong công việc và mối quan hệ.

Thần số học số 4 còn là những người quá nghiêm khắc đôi khi rất khó tính và đôi khi bảo thủ. Họ nghiêm khắc với chính bản thân họ và những người xung quanh. Nhân số học 4 dễ bị mất cân bằng cảm xúc, nhất là khi không đạt được mục đích về vật chất. 

Đặc điểm tính cách chung của người mang nhân học số 4

Theo thần số học, số 4 được xem là số biểu tượng cho sự ổn định, cứng nhắc, sự chăm chỉ và kiên trì. Vì vậy, những người có thần số học số 4 thường có các đặc điểm sau:

 • Kiên trì và cần cù: Những người có thần số học số 4 thường rất kiên trì trong việc đạt được mục tiêu của mình. Họ là những người làm việc chăm chỉ và cần cù, không bao giờ từ bỏ trước những khó khăn và thách thức. 
 • Thích sự ổn định: Những người này thường muốn có sự ổn định và độ tin cậy trong cuộc sống. Họ thích sự tổ chức và có kế hoạch, và có xu hướng bị stress nếu không có sự ổn định trong cuộc sống của mình. 
 • Tận tụy và trung thực: Họ là những người trung thực, tận tụy và có thể đặt niềm tin vào họ. Họ luôn giữ lời hứa và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. 
 • Có tính cách thận trọng: Những người này thường cẩn trọng và thận trọng trong quyết định của mình. Họ có xu hướng suy nghĩ kỹ trước khi hành động và tránh rủi ro. 
 • Có tính cách cứng đầu: những đặc điểm tính cách này cũng có thể làm cho họ cứng đầu và khó thích nghi với những sự thay đổi trong cuộc sống. Họ hay nghi ngờ và không nhanh nhạy trong việc đưa ra quyết định cuối cùng. 

Để có thể hoàn thiện bản thân và hướng đến những giá trị tích cực trong cuộc sống, họ cần phải học cách linh hoạt và mềm dẻo hơn trong suy nghĩ và hành động của mình.

Hãy tra cứu xem bạn có sở hữu số 4 trong các chỉ số quan trọng không nhé!

Các chỉ số của thần số học số 4

Đường đời số 4

Cách tính chỉ số đường đời
Ví dụ cách tính chỉ số đường đời

Mang trong mình con số đường đời 4, bạn là người logic, thực chứng, rõ ràng. Với bạn, mọi thông tin cần phải được mô tả một cách cụ thể, không màu mè, lòng vòng. Và bạn sẽ không thích nếu ai đó nói chuyện với bạn theo cách hoa mỹ.

Số chủ đạo 4 luôn muốn thấy kết quả, và thường tin vào điều đó, đôi lúc cũng vì tính logic, thực chứng và muốn hiểu sự việc một cách rõ ràng nên bạn cũng thường hay đặt câu hỏi và đeo đuổi đến tận cùng. Điều này sẽ giúp bạn làm gì cũng chắc chắn, nhưng đôi lúc sẽ khiến người khác cảm thấy khó chịu và không hài lòng với bạn. Bạn cần hết sức tránh sự tranh cãi, và nên mềm mại, linh hoạt hơn về mặt ngôn từ trong quá trình tranh luận.

Bạn là người có năng lực phân tích tốt, thường phân tích mọi thứ một cách tỉ mỉ, chi tiết, giàu thông tin và ở nhiều khía cạnh. Bạn tìm kiếm sự rõ ràng, bản chất, sự thật, nguyên lí, chân lí. Cũng vì điều này mà bạn có thể trở thành một chuyên gia khi bạn hứng thú với một lĩnh vực nào đó. Và khi bạn làm được điều gì đó, bạn sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn cho người khác có thể làm được. 

Thái độ số 4

Cách tính chỉ số thái độ
Ví dụ cách tính chỉ số thái độ

Trong công việc, bạn thường tự biết lập kế hoạch và tổ chức thực hiện công việc của mình mà không cần ai sai bảo hay giám sát. Bạn làm việc thường có tính tổ chức, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và có kế hoạch chi tiết. Hơn hết với tính trung thực và tinh thần trách nhiệm cao, mọi người khá tin tưởng bạn và điều đó tạo nên tính ổn định của kết quả trong công việc của bạn.

Với nhân số học 4 là người thích khám phá tìm tòi, có xu hướng nghiên cứu, đi sâu vào chuyên môn đồng thời bạn coi trọng kết quả. Bởi vậy do đó, bạn có xu hướng giỏi, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn thích đi sâu vào mọi vấn đề, cho dù đó là việc của bạn hay của người khác, vì vậy, bạn cũng là một chuyên gia phản biện. 

Trong các mối quan hệ, bạn là người thẳng thắn, chân thành và tôn trọng sự thật, bạn đánh giá cao nhất sự chân thành trong các mối quan hệ. Bạn cũng thích chia sẻ, hướng dẫn cho người khác có thể làm được việc. 

Cái nhìn của bạn về cuộc sống khá thực tiễn, hay nhìn vào kết quả. Cách bạn phản ứng trước các tình huống sẽ có xu hướng cẩn thận, tỉ mỉ và hiểu rõ trước, sau đó bạn mới nói ra hoặc hành động.

Ngày sinh số 4 

Cách tính chỉ số ngày sinh
Ví dụ cách tính chỉ số ngày sinh

Bạn là người thích mọi thứ thật rõ ràng, minh bạch và bạn có khả năng tìm kiếm thông tin, tìm hiểu mọi thứ thật rõ ràng, nếu bạn quan tâm. Bạn thường phân tích mọi thứ theo nhiều góc cạnh, đến tận gốc rễ, chân lý, rõ ràng thì thôi. Bạn cũng là người giỏi trong việc quản trị, thiết lập các nguyên tắc và tuân thủ rất tốt. Cùng với năng lực tổ chức, bạn thường sắp xếp công việc, nhân sự và lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và có tính khả thi cao. Thường thì mọi người sẽ tin tưởng vào việc quản trị và tổ chức của bạn.

Với năng lực của mình, bạn có thể phát triển sự nghiệp của bản thân mình ở nhiều lĩnh vực với vai trò là người trực tiếp quản lý, điều hành, tổ chức triển khai công việc. Thuộc tuýp người trung thành và kiên định, bạn yêu thích cái gì là luôn có lý do rõ ràng. Nên thường khi bạn đã tìm được một mục tiêu của mình ở một công ty, tổ chức, doanh nghiệp thì bạn có xu hướng gắn bó. Bạn là người có tinh thần kiên định và bền bỉ mang sức chịu đựng cao và ổn định, mọi người sẽ yên tâm khi bạn nhận lời điều gì đó.

Bạn nghiêm túc, trung thực và thẳng thắn nên nhiều khi bạn có thể làm cho người khác tổn thương vì lời nói trực diện của mình. Bạn hãy điều chỉnh một chút về cách nói cho bớt khô khan và tăng tính mềm dẻo để đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn có chỉ số ngày sinh là 22/4, và khi đã chuyển từ dạng số 4 thành số 22 (nghĩa là không còn thuộc tính của 4 nữa) thì năng lực quản trị và tổ chức của bạn mạnh hơn rất nhiều. Số 4 có năng lực trực giác rất mạnh, bạn trầm tĩnh, kín đáo nhưng cực kỳ sâu sắc. Bạn thích những thách thức để vượt qua bản thân; ưa lao động tính thực tiễn của bạn cao và bạn mong muốn làm được những việc thực tiễn cho cộng đồng (trồng cây, làm đường, giải pháp thực tiễn,…)

Xem thêm: Ý Nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh – Đại diện của nguyên tắc và kỷ luật

Điểm mạnh của nhân số học số 4

Những người có thần số học số 4 thường rất kiên trì và cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Họ là những người làm việc chăm chỉ và cần cù, không bao giờ từ bỏ trước những khó khăn và thách thức. Những người này thường muốn có sự ổn định và độ tin cậy trong cuộc sống. Họ thích sự tổ chức và có kế hoạch, và có xu hướng bị stress nếu không có sự ổn định trong cuộc sống của mình. Họ là những người trung thực, tận tụy và có thể đặt niềm tin vào họ bởi sự trách nhiệm cao, luôn giữ lời hứa. Những người này thường cẩn trọng và thận trọng trong quyết định của mình. Họ có xu hướng suy nghĩ kỹ trước khi hành động và tránh rủi ro. Số chủ đạo 4 thường là người  không dễ bị lôi cuốn bởi sự xao lãng hoặc khó chịu. Họ có sự kiên nhẫn và bền chí để tiếp tục làm việc cho đến khi hoàn thành mục tiêu của mình.

Điểm cần khắc phục của thần số học số 4

Mang trong mình chỉ số đường đời 4, bạn cũng có thể có một số những điểm yếu của con số này như sau:

 • Sự nghiêm khắc, khó tính, bảo thủ: Khi đó, bạn thường chỉ chấp nhận những gì hợp với logic trong đầu của bạn. Bạn tin những gì mình nghĩ, mình đã trải qua và mặc định chúng là đúng đắn. Mặt khác, sự thẳng thắn, chia sẻ kiến thức, sự góp ý hay tính kỷ luật cao của bạn đôi khi có thể tạo ra sự mâu thuẫn, xung đột.
 • Bạn cũng là người suy nghĩ nhiều, phân tích nhiều nên nhiều khi bị căng thẳng đầu óc. Bạn nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Giải pháp blog 20’ là rất tốt đối với bạn. Sự phân tích quá kỹ lưỡng cũng khiến bạn khó ra quyết định và có thể bị mất cơ hội. 
 • Thiếu linh hoạt trong quyết định: Tính cách cẩn trọng và thận trọng của những người có thần số học số 4 cũng có thể khiến họ thiếu linh hoạt trong quyết định. Họ có xu hướng suy nghĩ kỹ trước khi hành động và có thể mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định.
 • Thiếu sự ăn nói mềm mỏng: Tính cách trực tính của những người này cũng có thể khiến họ thiếu sự ăn nói mềm mỏng và khả năng giao tiếp hiệu quả với người khác.
Đặc điểm tính cách của Thần số học số 4
Đặc điểm tính cách của Thần số học số 4

Định hướng phát triển tình yêu và sự nghiệp của những người mang số chủ đạo 4

Thần số học số 4 nghề nghiệp thường là người có khả năng phân tích tốt và luôn làm việc với thái độ cẩn thận, trách nhiệm. Tuy nhiên, những điểm mạnh của số chủ đạo 4 trong nghề nghiệp cũng có thể trở thành điểm yếu của họ. Đôi khi quá việc tham công tiếc việc nên xao nhãng những việc mang đến sự cân bằng cho cuộc sống. Số chủ đạo 4 nên học cách cân bằng giữa việc dùng lý trí và cảm xúc trong những công việc của mình. Tránh để những tiêu cực xâm chiếm vấn đề tâm lý sẽ gây áp lực lớn cho bạn. Nếu bạn còn đang phân vân và chưa rõ định hướng trong công việc hãy để Thiết kế cuộc đời gợi ý một vài nhóm ngành sau đây:

Nhóm ngành quản lý

Thế mạnh trong tính logic của thần số học số 4 nghề nghiệp sẽ được phát huy trong các các công việc planner, thiết kế và sắp xếp tổ chức công đúng mục đích, thời gian với nhân sự. Vì vậy quản lý là một trong những nhóm ngành phù hợp với những người mang thần số học 4

Những người làm Quản lý cần phải khả năng lãnh đạo, điều hành một nhóm người, đây cũng là vấn đề cần đến khả năng phân tích, sự cẩn thận và nguyên tắc của những người mang thần số học 4 

Các khối ngành Quản lý: Quản lý Nghiệp vụ, Quản lý nhân sự, Quản lý tài chính, Quản lý doanh nghiệp,  Quản lý giáo dục, Quản lý Nhà nước, Quản trị kinh doanh,

Nhóm ngành xã hội

Ngành Xã hội luôn cần đến các kỹ năng phân tích làm rõ mọi khía cạnh về sự việc, con người và những vấn đề xung quanh. Khả năng phân tích, nghiên cứu bậc thầy của thần số học số 4 sẽ có cơ hội được thể hiện.

Các khối ngành Xã hội:

 • Quản lý Xã hội: Quản lý Nhà nước, Quản lý Nhân học
 • Luật, Pháp lý Tư pháp: Luật sư, công tố viên
 • Truyền thông, báo chí: Nhà báo, Phóng viên, Sáng tạo nội dung
 • Sư phạm: Giáo viên, Nhà Tâm lý
 • Tư vấn, Hướng dẫn: Du lịch
 •  Bác sĩ, y khoa

Tuy nhiên, đây chỉ là một số ví dụ và không phải là giới hạn đối với những ngành nghề phù hợp với thần số học số 4. Quan trọng hơn là tìm ra công việc mà phù hợp với sở thích, kỹ năng và mục tiêu của mỗi người.

Kết luận

Theo thần số học, năm 2024 sẽ mang đến nhiều thay đổi và thử thách cho những người mang thần số học số 4. Tuy nhiên, năm này cũng mang đến nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp cá nhân. Năm 2024 là thời điểm để những người mang thần số học số 4 tập trung vào các kế hoạch cụ thể và đưa ra những quyết định đúng đắn. Họ cần phải đưa ra những bước tiến mới và đưa ra các chiến lược mới để tiến lên đến mục tiêu của mình. Trong tình yêu, năm 2024 mang đến cơ hội để những người mang thần số học số 4 tìm kiếm sự ổn định và xây dựng một mối quan hệ bền vững. Họ cần phải tìm một người bạn đời đáng tin cậy, có tính cách kiên nhẫn và đồng cảm để xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ và đáng tin cậy. 

Tổng quát lại, năm 2024 là một năm đầy thử thách và cơ hội cho những người mang thần số học số 4. Họ cần phải tập trung vào các mục tiêu của mình và phát triển bản thân để đạt được thành công trong sự nghiệp và tình yêu. Tuy nhiên, muốn tìm hiểu rõ hơn về những gì đang đón chờ bạn trong tương lai thì hãy xem ngay bản báo cáo thần số học cá nhân ngay tại đây nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan