Thiet ke cuoc doi logo

Chỉ số sứ mệnh: Tạo nên cuộc đời đáng sống và có ý nghĩa

Bạn có bao giờ cảm thấy mất hướng trong cuộc sống? Không tìm thấy ý nghĩa thực sự trong những gì bạn làm? Chỉ số sứ mệnh chính là chìa khóa giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc này. Hãy để Thiết Kế Cuộc Đời dẫn bạn vào hành trình khám phá sứ mệnh cá nhân và tạo ra cuộc sống đầy ý nghĩa nhé!

Chỉ số sứ mệnh là gì?

Chỉ số sứ mệnh (còn được gọi là con số vận mệnh) thể hiện điều mà bạn nhất định phải thực hiện và đạt được để trở thành phiên bản tốt nhất. Bạn có thể hoàn thành sứ mệnh của bản thân sớm hay muộn, miễn sao xác định được số sứ mệnh để theo đuổi đúng mục tiêu của đời mình. Việc tìm hiểu về con số vận mệnh giúp bạn luôn cảm thấy viên mãn và đủ đầy ngay cả khi chưa có tiền tài và danh vọng.

Cách tính chỉ số sứ mệnh trong thần số học

Cách tính con số vận mệnh dựa trên họ và tên khai sinh của mỗi người được thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Viết đầy đủ các chữ cái trong họ tên và các con số tương ứng theo hệ thống quy đổi chữ cái Pythagore.
  • Bước 2: Tính tổng tất cả các số tương ứng với các chữ cái họ tên.
  • Bước 3: Rút gọn về số đơn nếu tổng từ 10 trở lên (nếu xuất hiện 11 hay 22 thì ghi 11/2 và 22/4).
Hệ thống quy đổi chữ cái Pythagore - Thần số học
Hệ thống quy đổi chữ cái Pythagore
cách tính chỉ số sứ mệnh
Cách tính số sứ mệnh

Ý nghĩa của các số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh gồm có 9 con số và mỗi con số đại diện cho nhiệm vụ cũng như mục tiêu sống khác nhau.

Sứ mệnh 1 – Người chỉ huy

Nếu đi đúng năng lượng của chỉ số sứ mệnh 1, bạn sẽ trở thành người chỉ huy độc lập, tự do hoặc người giỏi nhất trong một lĩnh vực nào đó. Với sự thông minh và cá tính mạnh mẽ, bạn như cơn cuồng phong có thể cuốn phăng mọi vật cản trên con đường đạt mục tiêu của mình.

Thuộc mẫu người làm hết sức chơi hết mình, người sở hữu thần số học số 1 sẽ rất nghiêm túc và thường đặt ra những yêu cầu cao trong công việc, không chỉ đối với bản thân mà còn với người khác. Khi chơi, bạn cũng nhiệt tình không kém lúc làm việc và có lẽ cũng muốn trở thành người chơi ở vị trí đứng đầu.

Số sứ mệnh 1 và lời khuyên
Số sứ mệnh 1 và lời khuyên

Sứ mệnh 2 – Người hòa giải

Sở hữu con số vận mệnh 2 biểu trưng của hòa bình, bạn mang đến cho mọi người cảm giác cân bằng, hòa hợp và bình an. Vì không muốn phải chứng kiến sự đổ vỡ hay rạn nứt, bạn thường nhường đối phương hoặc đóng vai trò hàn gắn mối quan hệ của một người khác. Tuy nhiên, bạn dễ trở nên mệt mỏi, kiệt sức và yếu đuối khi nhẫn nhịn và hòa giải quá nhiều mà không được ghi nhận hay không đạt kết quả như mong đợi. 

Nếu chỉ số sứ mệnh ở dạng 11/2 thì đó có thể là số 2 hoặc 11. Tâm của bạn luôn hướng tới cộng đồng thì khi đó bạn sở hữu số 11 mang sứ mệnh “cống hiến hết mình vì xã hội”. Ngược với số 2, bạn rất tự chủ, không còn nhún nhường, dựa dẫm mà sẽ đứng lên tiên phong, không ngại rủi ro hay thay đổi. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng với những suy nghĩ ích kỷ khiến bản thân trở nên độc đoán và đàn áp.

Số sứ mệnh 2 và lời khuyên
Số sứ mệnh 2 và lời khuyên

Sứ mệnh 3 – Người truyền cảm hứng

Những người mang chỉ số sứ mệnh 3 sinh ra để trở thành nhà truyền cảm hứng, tư vấn và nâng đỡ người khác. Bạn có khả năng giúp mọi người vượt qua trạng thái tiêu cực và tìm thấy ánh sáng hy vọng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể là nhà ngoại giao, đào tạo hay đơn giản, bất cứ ai nói chuyện với bạn mà họ vui hơn thì khi đó bạn đã đang thực hiện sứ mệnh rồi.

Với cảm hứng sáng tạo vô tận, bạn không chỉ nhạy bén trong việc đưa ra ý tưởng, giải pháp mà còn giỏi ăn nói và thu hút sự chú ý của người khác. Cho dù là lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng hay gặp phải chủ đề không thuộc sở trường thì chất nghệ sĩ bên trong vẫn giúp bạn tỏa sáng.

Ở mặt tiêu cực, con số 3 sẽ tùy hứng, hay thay đổi, nói dối và thất tín. Nguy hiểm nhất là khi bạn mất đi sự lạc quan và vui vẻ, bạn sẽ để dòng đời cuốn trôi và không bao giờ có được sự viên mãn, hạnh phúc.

lời khuyên của chỉ số sứ mệnh 3
Số sứ mệnh 3 và lời khuyên

Sứ mệnh 4 – Người kiến tạo

Tổ chức, kiến thiết và tạo dựng những giá trị hữu hình là sứ mệnh của những cá nhân có con số 4 trong vận mệnh. Bạn có khả năng xây dựng các quy định, quy trình và lên kế hoạch hiệu quả cho các tổ chức và doanh nghiệp. Với tính cách tỉ mỉ, cẩn thận và chỉn chu trong công việc, mức độ uy tín của bạn được nâng lên rất cao. 

Ưa kiến thức và thích khám phá cốt lõi của mọi việc, bạn có xu hướng trở thành một chuyên gia. Khi tìm hiểu về một vấn đề gì đó, bạn thường đào sâu cho đến lúc hiểu cặn kẽ nguyên lý và bản chất của nó mới khiến bạn hài lòng. Bạn cũng sẵn sàng chia sẻ tri thức mà mình lĩnh hội được để giúp người khác cùng tiến bộ.

Nếu chỉ số sứ mệnh ở dạng 22/4 thì đó có thể là số 4 hoặc 22. Những người sở hữu chỉ số số mệnh 22 vô cùng tài năng, chăm chỉ, nghị lực và có tầm nhìn đi trước thời đại. Sự đổi mới có tính thực tiễn và hữu ích cho cộng đồng là mối quan tâm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể ngầm ghen tị, ích kỉ và có xu hướng mê tín khi rơi vào trạng thái tiêu cực của con số này.

Số sứ mệnh 4 và lời khuyên
Số sứ mệnh 4 và lời khuyên

Sứ mệnh 5 – Người cải cách

Những nhà thám hiểm, du hành và phiêu lưu là hình ảnh nổi bật mà bạn có thể hình dung về nhóm chỉ số sứ mệnh 5. Nếu sở hữu con số này, bạn sẽ luôn mong muốn di chuyển, vận động và khám phá mọi điều mới lạ của cuộc sống. Du lịch và tụ tập tiệc tùng với bạn bè cũng là sở thích của nhóm thần số học số 5.

Từ những trải nghiệm của mình, bạn thường đưa ra nhiều ý tưởng độc đáo, sáng kiến táo bạo và những giải pháp chưa từng có để xử lý vấn đề trong công việc. Nếu biết tận dụng năng lượng sáng tạo, bạn có thể tạo ra đột phá lớn và gây bất ngờ với mọi người. Khi đó, bạn mới sống trọn vẹn với sứ mệnh của mình – người cải cách.

Lời khuyên của chỉ số sứ mệnh 5
Số sứ mệnh 5 và lời khuyên

Sứ mệnh 6 – Người xây tổ ấm

Với chỉ số 6, điều bạn cần hướng tới trong cuộc sống là xây dựng một gia đình bình an và tràn đầy tiếng cười. Khi đó, bạn sẽ trở thành một người mẹ/cha thực thụ, luôn quan tâm và chăm lo cho những người thân yêu của mình. 

Tuy nhiên, để hoàn thành sứ mệnh, những cá nhân mang số mệnh 6 cần học cách yêu bản thân trước khi đón nhận tình yêu từ người khác. Bạn sẽ trải qua nhiều thử thách nên thường có người yêu hoặc lập gia đình muộn. Nếu kết hôn sớm, có thể bạn sẽ phải đối diện với những hiểu lầm hay vấn đề gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và cần dùng tình yêu thương để hóa giải.

Ngoài ra, cuộc sống sẽ đưa bạn đến với những câu chuyên và sự kiện mà ở đó bạn đóng vai trò cố vấn có khả năng tác động tới suy nghĩ của người khác. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tốt liên quan đến giáo dục, tâm lý, nghệ thuật… kết hợp với tình yêu của bản thân để tạo dựng cái đẹp cũng như mái ấm hạnh phúc cho mọi người.

Số sứ mệnh 6 và lời khuyên
Số sứ mệnh 6 và lời khuyên

Sứ mệnh 7 – Nhà thông thái

Nhóm vận mệnh 7 chỉ cảm thấy viên mãn và đủ đầy khi chia sẻ và truyền đạt những hiểu biết của mình đến mọi người. Bạn thường tự đặt cho bản thân các câu hỏi kỳ quặc, khác người như tại sao tôi lại sinh ra hay chết có phải là hết không. Để trả lời những thắc mắc này, bạn cần tìm đến các lĩnh vực tôn giáo, tâm linh, khoa học vũ trụ… Từ kiến thức và trải nghiệm, bạn sẽ tập hợp, xâu chuổi lại để tìm ra một tư tưởng, triết lý cho riêng mình. Đây chính là sứ mệnh của thần số học số 7.

Lời khuyên của chỉ số sứ mệnh 7
Số sứ mệnh 7 và lời khuyên

Sứ mệnh 8 – Nhà kinh doanh

Mang số 8 trong chỉ số sứ mệnh, bạn sẽ trở thành một nhà tổ chức, kinh doanh và ngoại giao tài ba. Bạn luôn nhìn bao quát mọi việc và thường đảm nhận những trọng trách, vị trí quan trọng trong cơ quan. Kiếm tiền là một việc rất cần thiết đối với bạn vì bạn sẽ cảm thấy bất an nếu tài chính không đủ để đáp ứng nhu cầu chi tiêu. Dường như luôn có áp lực nào đó thôi thúc bạn kiếm tiền và đôi lúc gây ra mâu thuẫn nội tâm. Lý do là bởi bạn không thực sự ham mê tiền bạc nhưng đó lại là sứ mệnh bạn cần thực hiện. Vì vậy, hãy học cách chấp nhận nó.

Số sứ mênh 8 và lời khuyên
Số sứ mênh 8 và lời khuyên

Sứ mệnh 9 – Người lãnh đạo

Điều mà nhóm số sứ mệnh 9 cần đạt được đó là dẫn dắt và nâng tầm tư duy của mọi người. Bạn nhân hậu, bao dung, vị thi và có thể hy sinh lợi ích cá nhân vì người khác nếu điều đó có thể giúp họ vượt qua thử thách và khó khăn. Do đó, bạn được nhiều người tín nhận, đi theo và tin tưởng. 

Sở hữu năng lượng của bậc thầy, người mang số 9 chỉ số sứ mệnh có thể trở nên tài giỏi dù tiếp cận bất kỳ lĩnh vực nào. Khi tập trung phát triển một chuyên môn kết hợp với tinh thần tích cực của mình, bạn sẽ tỏa sáng và tạo ra ảnh hưởng tốt đối với những người xung quanh.

Ngược lại, bạn sẽ loay hoay và mất phương hướng nếu không vạch ra hướng đi cụ thể ngay từ đầu.

Số sứ mệnh 9 và lời khuyên
Số sứ mệnh 9 và lời khuyên

Tổng kết

Chỉ số sứ mệnh là công cụ đáng tin cậy giúp bạn khám phá sứ mệnh của bản thân và định hướng những việc cần làm để tạo nên cuộc sống tuyệt vời và viên mãn. Chúng ta chỉ có một lần để sống nên hãy sống sao cho thật đáng nhớ và có ý nghĩa. Còn nếu bạn tò mò về bài học lớn cần rèn luyện ở cuộc đời này thì hãy đọc bài viết về số chủ đạo trong thần số học của Thiết Kế Cuộc Đời nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan