Thiet ke cuoc doi logo

Chỉ số nợ nghiệp 14 – Bài học về sự thích nghi và cân bằng

Bạn luôn tự day dứt vì bản thân không bao giờ hoàn thành được kế hoạch đã đặt ra. Bạn cảm thấy bản thân thường xuyên bị mất kiểm soát cảm xúc và gây tổn thương cho người khác. Cuộc sống của bạn có quá nhiều ràng buộc khiến bạn cảm thấy “nghẹt thở” nhưng không có cách nào thoát khỏi chúng. Tất cả những điều đó có thể là bởi bạn đang phải trả món nợ tiền kiếp 14/5. Trong bài viết này, Thiết Kế Cuộc Đời sẽ giúp bạn xác định xem liệu bản thân có chỉ số nợ nghiệp 14 không và nếu có thì đâu là cách khắc phục nó.

Cách tính chỉ số nợ nghiệp 14

Chỉ số nợ nghiệp là một chỉ số quan trọng trong thần số học. Nó cho biết những sai lầm của bạn trong quá khứ và ảnh hưởng của nó đối với kiếp sống hiện tại. Tuy nhiên, những bài học và thách thức mà chỉ số nợ nghiệp đặt ra sẽ giúp bạn trưởng thành hơn mỗi ngày và tiến tới gần hơn cuộc sống hạnh phúc, thăng hoa. Có một điều cần lưu ý rằng, không phải ai cũng sở hữu số nợ nghiệp.

Chỉ số nợ nghiệp trong thần số học gồm 4 số là 13, 14, 16, 19. Mỗi số sẽ mang theo những nghiệp khác nhau, tương ứng với các cách giải quyết khác nhau. Vậy để biết bản thân có mang các số nợ nghiệp này hay không, bạn cần phải sử dụng cách tính sau đây. 

Bước 1: Viết ra ngày tháng năm sinh của bạn. Nếu ngày sinh của bạn là một trong bốn con số 13, 14, 16, 19 thì đây chính là con số nợ nghiệp bạn phải trả. 

Bước 2: Tính tổng các số trong ngày tháng năm sinh. Nếu con số tính ra là một trong 4 số trên thì nó là chỉ số nợ nghiệp của bạn. 

Bước 3: Viết các con số này dưới dạng phân số như sau: 13/4, 14/5, 16/7 và 19/1. 

cách tính chỉ số nợ nghiệp

Ví dụ, bạn Trần Văn Chiến có ngày tháng năm sinh là 14/4/2003. 

Bạn Chiến có ngày sinh 14 – là một số nợ nghiệp. 

Tổng ngày tháng năm sinh của Chiến là 1 + 4 + 4 + 2 + 0 + 0 + 3  = 14 – là một số nợ nghiệp. 

Vậy bạn Chiến có số nợ nghiệp là 14/5.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí của số nợ nghiệp với các chỉ số thần số học cốt lõi như: số đường đời, số sứ mệnhsố linh hồn mà mức độ ảnh hưởng của chỉ số sẽ khác nhau. Vậy nên, để chính xác nhất, bạn hãy tra cứu miễn phí tại đây nhé!

Ảnh hưởng của chỉ số nợ nghiệp 14/5

Sở hữu con số nợ nghiệp 14/5, trong quá khứ, bạn đã sống một cuộc đời buông thả, tự do, thích làm theo ý mình. Những hành động này của bạn dù là vô tình hay cố ý thì cũng đã gây ra tổn hại cho người xung quanh. Vì vậy, ở kiếp này, vũ trụ gửi đến bạn bài học về sự thích nghi và cân bằng. 

ảnh hưởng của chỉ số nợ nghiệp 14

Khó giữ sự tập trung

Trong thần số học, số 5 có xu hướng tìm kiếm sự thay đổi và thiếu tính kiên nhẫn. Chính vì thế, bạn thường thay đổi các hoạt động hàng ngày, mối quan hệ và nghề nghiệp, công việc của mình. Không chỉ vậy, trong cuộc sống có quá nhiều điều thú vị thu hút sự chú ý và thôi thúc bạn tìm tòi, khám phá. Điều này khiến bạn không thể tập trung vào bất cứ việc gì quá lâu, dẫn đến năng suất làm việc không cao, những kế hoạch vạch ra đều dang dở và không có thành tựu nổi bật trong công việc và cuộc sống.

Năng lượng tiêu cực

Năng lượng của số 5 kết hợp với số 1 khiến bạn dễ cáu kỉnh, giận dữ, gắt gỏng. Bất cứ khi nào cuộc sống không diễn ra theo ý bạn muốn, bạn đều có xu hướng cảm thấy bồn chồn, bất an.

Cuộc sống tù túng

Sự đối nghịch giữa năng lượng của số 4 trong thần số học – đại diện cho sự ổn định, làm việc cẩn thận, có hệ thống và số 5 – thể hiện sự tự do, thích khám phá những điều mới lạ, sẽ khiến cho bạn cảm thấy cuộc sống của mình luôn tù túng, ràng buộc.

Vướng vào các tệ nạn xã hội

Bởi vì cảm giác cuộc sống luôn bị trói buộc, nên bạn rất dễ sa vào các sở thích tiêu cực như rượu bia, cờ bạc, ma túy, tình dục,… để giải phóng bản thân và thỏa mãn đam mê phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ trong cuộc sống. Tuy nhiên, những điều này không làm bạn hài lòng với cuộc sống mà còn khiến bạn luôn ở trong trạng thái tiêu cực, bất an.

Cách khắc phục chỉ số nợ nghiệp 14

Để hoàn thành những bài học mà chỉ số nợ nghiệp 14/5 mang lại, bạn cần có những hành động thiết thực sau đây.

Sống có trách nhiệm

cách khắc phục chỉ số nợ nghiệp 14

Trong thế giới của người trưởng thành, bạn không thể chỉ nói suông và làm theo ý mình thích. Mọi lời nói đều cần được thực hiện và hành động phải tạo ra kết quả cụ thể. Bởi lẽ đó, bạn cần dũng cảm chịu trách nhiệm cho mọi lời nói và hành động của bản thân. 

Những điều tốt đẹp trong đời người đều đến từ sự tin tưởng và gốc rễ của sự tin tưởng là tinh thần trách nhiệm. Nếu đánh mất đi niềm tin của người khác với bạn thì cho dù bạn làm gì cũng sẽ không thể thành công.

Đặt ra nguyên tắc

cách khắc phục chỉ số nợ nghiệp 14

Môi trường sống xung quanh bạn có rất nhiều cám dỗ nên bạn cần phải đặt ra quy tắc sống cho bản thân. Có thể ví các nguyên tắc giống như đường ray xe lửa, rất ngoằn ngoèo và phức tạp, nhưng nó giúp con tàu di chuyển theo một lộ trình an toàn, và đến đúng địa điểm. Chính vì thế, khi bạn xác định được nguyên tắc và tiêu chuẩn sống cho mình, tức là bạn đang dần phát triển và cuộc sống của bạn đang đi đúng hướng.

Ngoài ra, để rời xa được các tệ nạn xã hội, bạn cần phải rèn luyện cho bản thân ý chí kiên định. Thay vì chạy trốn khi gặp khó khăn, thách thức, bạn cần kiên trì vượt qua nó. Dù thành công hay thất bại khi đương đầu với thử thách cuộc sống thì nó cũng sẽ trở thành bài học giúp bạn hoàn thiện bản thân. 

Rèn luyện khả năng tập trung

cách khắc phục chỉ số nợ nghiệp 14

Bạn cần học cách tập trung vào một công việc thay vì trở thành một người đa nhiệm. Bởi vì khi làm nhiều việc một lúc, kết quả công việc sẽ không như ý của bạn. Để rèn luyện sự tập trung, bạn hãy bắt đầu những thói quen lành mạnh như:

  • Ăn uống đủ chất: Tránh xa thức ăn chế biến sẵn, quá nhiều đường, và thức ăn nhiều dầu mỡ. Sử dụng những thực phẩm dinh dưỡng như: các loại rau xanh, trứng, cá hồi,…
  • Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ có thể làm giảm sự tập trung của bạn, khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, phản xạ chậm và xuất hiện những cảm giác tiêu cực.
  • Tập thể thao hoặc thiền: Đây là những hoạt động đòi hỏi bạn dành hết tâm trí của mình vào từng khoảnh khắc để nhận thức vị trí và những gì bạn đang làm.  

Kiểm soát cảm xúc tiêu cực

cách khắc phục chỉ số nợ nghiệp 14

Nếu không nhận ra được sự thay đổi về mặt cảm xúc của mình, bạn khó có thể kiểm soát được cảm xúc. Việc thấu hiểu bản thân, nhận thức được phần cảm xúc đang xuất hiện giúp bạn có được khoảng thời gian để bình tĩnh và kiểm soát chúng. 

Kiểm soát những cảm xúc tiêu cực không phải chuyện dễ dàng. Do đó bạn cần kiên nhẫn và tránh tạo áp lực cho chính mình trong quá trình quản trị cảm xúc. Nếu như bạn đã nỗ lực rất nhiều nhưng những cảm xúc tiêu cực vẫn xuất hiện thường xuyên, thì bạn nên tìm đến lời khuyên từ các chuyên gia và nhà tư vấn tâm lý. 

Tổng kết

Cuộc sống giống như một con thuyền ra khơi, sẽ có những lúc sóng yên biển lặng nhưng cũng có khoảng thời gian trời giông bão khiến con thuyền chao đảo, lạc hướng. Tuy nhiên, khi đã xác định được đích đến và giữ vững tay lái thì con thuyền sẽ sớm hoàn thành được hành trình của mình. Vậy nên, chỉ cần luôn hướng tới những điều tích cực, rèn luyện kỷ luật, kiểm soát cảm xúc, bạn chắc chắn sẽ vượt qua được những bài học mà số nợ nghiệp 14/5 đặt ra. 

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan