Thiet ke cuoc doi logo

Biểu đồ tên thần số học: Tên của bạn mang đến năng lượng gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tên của mình chứa những năng lượng nào? Hay có những đặc điểm tính cách tiềm ẩn mà bạn chưa từng biết? Biểu đồ tên thần số học sẽ đưa bạn tham gia một cuộc phiêu lưu hấp dẫn để khám phá sự kết hợp độc đáo của các con số trong tên của bạn. Cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu về biểu đồ tên thần số học ở bài viết dưới đây nhé!

Biểu đồ tên thần số học là gì?

Biểu đồ tên thần số học gồm các con số được quy đổi từ chữ cái trong tên khai sinh dựa trên bảng chữ cái thần số học. Thông qua việc phân tích biểu đồ họ tên, chúng ta có thể dự đoán khía cạnh tính cách chủ đạo, xác định ưu và nhược điểm của mình.

Xem thêm: Biểu đồ ngày sinh – Khám phá tính cách và tương lai của bạn

Cách lập biểu đồ tên trong thần số học

Cách lập biểu đồ tên trong thần số học
Biểu đồ tên thần số học

Dưới đây là 3 bước đơn giản để tạo biểu đồ thần số học theo tên:

 • Bước 1: Ghi các chữ cái trong họ tên của bạn và tìm ra các con số tương ứng trong bảng chữ cái thần số học.
 • Bước 2: Lập bảng gồm 9 ô vuông, chúng là vị trí của các con số tương ứng với từng ô, như hình dưới.
 • Bước 3: Viết các con số đã liệt kê đầy đủ ở họ và tên vào từng ô tương ứng. Mỗi con số xuất hiện bao nhiêu lần, bạn hãy viết đầy đủ vào trong ô của nó.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể tra cứu biểu đồ thần số học theo tên – danh đồ của bản thân ngay tại đây nhé!

Ý nghĩa của 3 trục trong biểu đồ tên thần số học

Sau khi lập xong biểu đồ tên thần số học, chúng ta sẽ tiến hành phân tích các hàng ngang có đủ các con số ở cả 3 ô vuông. Hàng ngang nào thiếu con số ở 1 ô, 2 ô hoặc cả 3 ô thì chúng ta sẽ bỏ qua và không xét đến. 

Trục lý trí, nền tảng và logic (1-4-7)

Trục lý trí, nền tảng và logic (1-4-7)
Trục lý trí, nền tảng và logic (1-4-7)

Nếu trong biểu đồ tên thần số học xuất hiện các số 1, 4, và 7 thì chứng tỏ bạn là người có nền tảng tính cách lý trí, logic và có xu hướng thực tế. Bạn kiên định, thực tiễn và có xu hướng dựa vào dẫn chứng và trải nghiệm trước khi đưa quyết định. Một khi đã lên kế hoạch, khá chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện nó. Bạn cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tiếp nhận những thông tin được trình bày rõ ràng và logic. Nếu bộ chỉ số của bạn chứa 1, 4, 7, 8 thì chúng sẽ làm tính cách thêm phần khô khan.

Nếu biểu đồ tên thần số học của bạn có:

 • Nhiều số 1 hơn: Có xu hướng vận dụng sự lý trí và logic để đạt mục tiêu và lợi ích cá nhân.
 • Nhiều số 4 hơn: Có xu hướng tìm kiếm thông tin, sự thật và sự rõ ràng. 
 • Nhiều số 7 hơn: Có xu hướng tìm hiểu bản chất, nguyên lý, tư tưởng nhiều hơn là mục tiêu của số 1 hoặc hiện thực của số 4.

Trục tình cảm và cảm xúc (2-5-8)

Trục tình cảm và cảm xúc (2-5-8)
Trục tình cảm và cảm xúc (2-5-8)

Nếu bạn có các số 2, 5, 8 trong biểu đồ tên thần số học, điều này cho thấy bạn có tâm hồn lãng mạn, giàu tình cảm và cảm xúc. Bạn thường bị xao nhãng và cuốn theo các câu chuyện của người khác mà quên đi việc của bản thân. Cảm xúc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình bạn đưa ra quyết định. Cụ thể, bạn sẽ dễ dàng quyết định nếu cảm xúc tăng cao nhưng lại dễ thay đổi hoặc từ bỏ quyết định đó khi cảm xúc giảm xuống hoặc không còn. Nếu bộ chỉ số của bạn xuất hiện 3, 5, 7 thì bạn càng thất thường và dễ thay đổi cảm xúc, tình cảm của mình.

Nếu trong biểu đồ tên thần số học, bạn có:

 • Nhiều số 2 hơn: Mang đậm tính cách chủ đạo của số 2 (hài hòa, tận tụy và yêu thương). Bạn có xu hướng nhạy cảm, dễ bị tổn thương và nghĩ nhiều.
 • Nhiều số 5 hơn: Dễ bị cuốn hút bởi những thử thách, trải nghiệm mới và các cuộc phiêu lưu khám phá những điều bí ẩn.
 • Nhiều số 8 hơn: Tập trung cảm xúc vào lợi ích cá nhân, quyền lực và sẵn sàng đối mặt với những thử khách lớn trong cuộc sống.

Trục sáng tạo và ý tưởng (3-6-9)

Trục sáng tạo và ý tưởng (3-6-9)
Trục sáng tạo và ý tưởng (3-6-9)

Nếu biểu đồ thần số học theo tên có các số 3, 6, 9 thì bạn có trí tưởng tượng phong phú và óc sáng tạo bẩm sinh. Tâm trí bạn luôn bay bổng và mơ mộng. Bạn có khả năng nảy ra nhiều ý tưởng độc đáo chỉ cần dựa vào một thông tin hay dữ liệu nào đó. Bên cạnh đó, bạn còn là một người linh hoạt, cởi mở và dễ dàng tiếp nhận những quan điểm mới.

Nếu biểu đồ họ tên thần số học của bạn chứa:

 • Nhiều số 3 hơn: Có xu hướng hoạt bát, thực tế và hài hước.
 • Nhiều số 6 hơn: Hay tưởng tượng đến những hình ảnh hạnh phúc, hòa bình và viên mãn.
 • Nhiều số 9 hơn: Hướng về cộng đồng và xã hội.

Xem thêm: Ý nghĩa của các mũi tên và trục trong thần số học

Chỉ số nội cảm trong thần số học

Số nội cảm (chỉ số đam mê) là con số lặp lại nhiều nhất trong biểu đồ tên. Thông qua con số này, bạn sẽ hiểu sâu hơn về nội tâm, tâm lý và những biểu hiện tính cách không thể hiện rõ qua các chỉ số riêng biệt.

Chỉ số nội cảm trong thần số học
Ví dụ về cách xác định chỉ số nội cảm

Số nội cảm 1

Nhóm số nội cảm 1 thường sở hữu cái tôi cao, độc lập và cá tính. Tư chất thủ lĩnh và tinh thần chiến đấu mạnh mẽ thể hiện rất rõ ở bạn. Chỉ cần còn đủ năng lượng và sức lực, bạn sẽ luôn tiến về phía trước và đạt mục tiêu đã đề ra. Ở mặt tiêu cực, bạn có thể ích kỷ, độc đoán và muốn hơn thua với người khác.

Số nội cảm 2

Gia đình hạnh phúc, bạn bè hòa hợp và môi trường sống lành mạnh chính là những điều mà bạn thực sự mong muốn. Bạn giàu tình cảm và có trực giác nhạy bén nên cảm nhận của bạn về mọi việc tương đối chính xác. Một mối quan hệ rạn nứt hay đổ vỡ sẽ khiến bạn bất an. Trẻ nhỏ có số nội cảm 2 thường dễ bị tổn thương và hay khóc.

Số nội cảm 3

Số nội cảm 3 đại diện cho sự sáng tạo, hài hước và thân thiện. Đầu bạn luôn đầy ắp những sáng kiến và giải pháp táo bạo. Không những vậy mà bạn còn có khiếu giao tiếp, kết nối và truyền cảm hứng tới mọi người. Như một đứa trẻ, bạn luôn được người khác chú ý và yêu mến.

Số nội cảm 4

Mang số nội cảm 4, đây là những người sinh ra để tìm kiếm và đấu tranh cho chân lý và sự thật. Bạn sống chân thành, trung thực và hành động theo lẽ phải. Tuy nhiên, bạn khá bảo thủ, cố chấp và dễ sa đà vào các cuộc cãi vã và tranh luận.

Số nội cảm 5

Những chuyến du lịch, đi chơi với bạn bè và lễ hội không thể thiếu sự góp mặt của nhóm số 5 nội cảm. Bạn có đam mê bất tận với khám phá, trải nghiệm và biết cách tận hưởng cuộc sống của mình. Không những vậy, bạn còn sở hữu nhiều năng lượng và thích phiêu lưu. Tuy nhiên, bạn dễ ăn chơi và tiêu pha quá đà nên hãy cẩn trọng trong chi tiêu và những thú vui tiêu cực như cờ bạc, tình dục và rượu chè.

Số nội cảm 6

Như một người mẹ, những người nội cảm 6 luôn yêu thương, chăm sóc và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Bạn quan tâm nhưng lại hay lo lắng quá mức nên đôi khi trở nên bao đồng, ôm đồm và có xu hướng làm thay việc. Nếu cứ để tình trạng này tiếp diễn thì bạn sẽ cảm thấy mệt. Vì vậy, bạn cần học cách chia sẻ nhiệm vụ và đặt niềm tin vào người khác. 

Số nội cảm 7

Khó hiểu, bí ẩn và lập dị là ba đặc điểm nổi bật mà người khác cảm nhận về con người bạn. Không muốn ai biết rõ việc mình đang làm và có những suy nghĩ vượt xa người khác nên cũng không mấy người hiểu ý bạn. Do đó, bạn thường chọn cách im lặng và chỉ chia sẻ với những người có cùng tư tưởng hoặc tinh thần cầu thị. Đó là lý do những người thuộc nhóm nội cảm 7 dễ thu hút nhau. 

Số nội cảm 8

8 là chỉ số nội cảm trong thần số học thể hiện khả năng kinh doanh và sự tâm huyết dành cho công việc. Bạn giỏi điều hành, quản lý và sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho công việc. Chỉ cần học cách tiếp thu ý kiến, lắng nghe lời khuyên và thấu hiểu nhu cầu nội tâm của người khác thì ắt hẳn bạn sẽ thành công.

Số nội cảm 9

Nội cảm 9 tượng trưng cho những tâm hồn độ lượng, vị tha và luôn hướng về xã hội, cộng đồng. Sở hữu tố chất lãnh đạo bẩm sinh, bạn thường được mọi người yêu mến và tin tưởng một cách tự nhiên. Với tính khoáng đạt và tinh thần hội nhập quốc tế, có nhiều khả năng bạn sẽ đi nước ngoài hoặc làm việc ở những môi trường có yếu tố nước ngoài.

Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết xoay quanh biểu đồ tên thần số học. Qua việc phân tích và giải mã biểu đồ tên, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tính cách, năng lực và tiềm năng của bản thân cũng như người khác. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo bài viết về chỉ số thiếu trong thần số học để hoàn thiện bản thân và trở thành phiên bản tốt nhất của mình.

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan