Thiet ke cuoc doi logo

Cách xác định và ý nghĩa của các mũi tên thần số học

Mũi tên thần số học được tạo nên bởi các con số trong biểu đồ tên hoặc ngày sinh. Từ việc tìm hiểu về chúng, bạn sẽ biết cách phát huy điểm mạnh tối đa và hạn chế yếu điểm để đạt thành công nhanh chóng, dễ dàng hơn. Cùng Thiết kế Cuộc Đời xác định và giải mã ý nghĩa của các mũi tên thần số học bạn nhé!

Mũi tên thần số học là gì?

Mũi tên (hay còn được gọi là các trục trong thần số học) phản ánh những ưu điểm về năng lực và sức mạnh liên quan đến trí tuệ, thể chất của mỗi cá nhân. 

Cách xác định mũi tên thần số học

Các mũi tên trong thần số học được xác định dựa trên biểu đồ ngày sinh (sinh đồ) và biểu đồ tên (danh đồ). Cụ thể, mũi tên cá tính được tạo bởi 3 số ở vị trí liền nhau theo hàng dọc, hàng ngang hoặc hàng chéo. Ngược lại, mũi tên trống thể hiện điểm yếu sẽ hình thành từ 3 ô trống liên tiếp theo chiều dọc, ngang hoặc chéo. Có 16 loại mũi tên trong thần số học bao gồm 8 mũi tên cá tính và 8 mũi tên trống.

Bảng tổng hợp các mũi tên thần số học
Bảng tổng hợp các mũi tên thần số học
Bảng tổng hợp các mũi tên trống trong thần số học
Bảng tổng hợp các mũi tên trống trong thần số học

Ý nghĩa của các trục trong thần số học

Trục 1 2 3 thần số học

Mũi tên có trục dọc 1-2-3 là mũi tên kế hoạch gồm:

  • Số 1: đại diện cho cái tôi cá nhân
  • Số 2: đại diện cho trực giác nhạy bén
  • Số 3: đại diện cho trí nhớ và khả năng phân tích tốt

Gọn gàng và ngăn nắp là những đặc điểm nổi bật ở nhóm người sở hữu mũi tên kế hoạch 1-2-3. Bạn lên kế hoạch và tổ chức công việc tốt và chỉn chu. Nếu có số chủ đạo thuộc 4, 22/4, 7, 10 hoặc sở hữu thêm mũi tên thực tế (1-4-7) thì chắc chắn kỹ năng hoạch định của bạn vô cùng xuất sắc. 

Trục 4 5 6 thần số học

Bộ số 4-5-6 tạo nên mũi tên hội tụ đầy đủ sức mạnh về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Trong đó:

  • Số 4: Khả năng tổ chức xuất sắc
  • Số 5: Sự yêu thích tự do
  • Số 6: Khiếu sáng tạo bẩm sinh

Ý chí mạnh mẽ và nghị lực cao là 2 đặc điểm tính cách nổi bật của người có mũi tên 4-5-6 trong biểu đồ thần số học. Ngoài ra, bạn còn có khả năng nhận biết khi nào nên tiếp tục và dừng lại trong hầu hết các tình huống. Khó khăn hay thử thách không thể cản bước bạn cố gắng và không ngừng tiến về phía trước.

Trục 7 8 9 thần số học

Mũi tên thần số học 7-8-9 cho thấy bạn là người có tính cách năng động. Đam mê khám phá và trải nghiệm, bạn luôn háo hức khi có cơ hội thăm thú cảnh đẹp, đi đến những chân trời mới và gặp gỡ những con người mới. Đó là cách bạn giải phóng năng lượng của mình và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Trục 1 4 7 thần số học

Mũi tên thần số học thực tế 1-4-7 đại diện cho những người khéo léo và tháo vát trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nằm trên trục ngang thể chất, bạn chỉ cảm thấy thỏa mãn khi đắm mình vào công việc hay tìm hiểu về những khía cạnh cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn luôn tử tế và sẵn lòng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. 

Trục 2 5 8 thần số học

Mũi tên 2 5 8 nằm trên trục ngang tinh thần có vị trí ở giữa biểu đồ. Sở hữu mũi tên này, bạn có khả năng cân bằng mọi việc và nhận thức sâu sắc về các giá trị tinh thần, tâm linh. Thái độ và cách ứng xử của bạn trong cuộc sống vô cùng linh hoạt và thay đổi tùy theo hoàn cảnh. Để thỏa mãn nhu cầu biểu đạt cảm xúc cao, bạn có xu hướng tìm đến những công việc liên quan đến nghệ thuật và giải trí. 

Trục 3 6 9 thần số học

Rất hiếm người sở hữu mũi tên thần số học 3 6 9. Nếu may mắn có mũi tên này trong biểu đồ thì bạn sẽ rất thông minh cùng tư duy logic và khả năng ghi nhớ xuất sắc. Mặt hạn chế của bạn chính là sự đa sầu đa cảm và thái độ trịch thượng đối với người khác. Vì vậy, bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc và tiết chế sự tự tin về trí tuệ của mình.

Trục 1 5 9 thần số học

Mũi tên quyết tâm 1 5 9 được tạo thành từ 3 con số 1 – 5 – 9 đi theo đường chéo từ góc trái lên góc phải của biểu đồ. Những người sở hữu mũi tên này thường rất quyết tâm và kiên trì theo đuổi mục tiêu đã đề ra. Luôn cố gắng đấu tranh và không bao giờ bỏ cuộc nên bạn dễ đạt được thành công hơn người khác. 

Trục 3 5 7 thần số học

Mũi tên 3 5 7 trong thần số học là mũi tên tâm linh mang ý nghĩa tích cực. Chúng xuất hiện rất ít và những người có mũi tên này thường đặc biệt nhạy cảm đối với lĩnh vực tâm linh. Với số 3 ở góc tên cùng bên trái, số 5 chính giữa và số 7 ở góc dưới bên phải; biểu đồ của bạn không có mũi tên nào trống. Bạn thích trải nghiệm, tìm hiểu con người bên trong và tự rút ra bài học cho riêng mình thay vì nhận lời khuyên từ người khác.

Các mũi tên trống trong thần số học và cách khắc phục

Mũi tên trốngKhuyết điểm
1-2-3Làm việc theo bản năng và thường không lập kế hoạch trước khi tiến hành công việc.
4-5-6Dễ nản chí hoặc rơi vào tình trạng thất vọng kéo dài khi không đạt được những gì mình mong muốn hoặc khi người khác không hành động theo ý mình. 
7-8-9Có xu hướng dựa dẫm và phụ thuộc vào người khác khi làm việc (tư duy theo sau).
1-4-7Hay mơ mộng, tâm trạng lên xuống thất thường và thiếu sự ngăn nắp.
2-5-8Nhạy cảm, dễ xuống tinh thần và bị tổn thương.
3-6-9Trí nhớ không tốt và hay gặp khó khăn khi tiếp thu kiến thức mới.
1-5-9Thường trì hoãn khi thực hiện kế hoạch cá nhân, dễ dàng bỏ cuộc và thiếu quyết tâm.
3-5-7Đa nghi về mọi thứ, thiếu niềm tin và đặt rất nhiều câu hỏi trước khi làm mọi việc.

Dưới đây là một số cách để khắc phục sự thiếu sót của các số, để biểu đồ của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Con số bị thiếuCách khắc phục
Số 1Tập viết nhật ký, học cách thể hiện quan điểm của bạn và đặt ra mục tiêu rõ ràng.
Số 2Học cách lắng nghe suy nghĩ của người khác và rèn sự tĩnh tâm khi đối diện với các vấn đề bằng việc thiền hoặc tập yoga.
Số 3Tích cực tham gia các hoạt động tập thể vui nhộn để nâng cao khả năng giao tiếp và tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.
Số 4Lập kế hoạch cẩn thận, chỉn chu và làm việc theo hướng thực tế.
Số 5Mở rộng thế giới quan bằng cách làm quen với bạn mới, khám phá những điều mới lạ qua chuyến du lịch.
Số 6Hướng tình yêu và sự chăm sóc đến người khác, bắt đầu bằng việc quan tâm và chăm sóc cha mẹ hoặc những người thân yêu.
Số 7Thử sức với các hoạt động mới, dám bước ra khỏi vùng an toàn và trải nghiệm những điều chưa từng làm để mở rộng kiến thức.
Số 8Học về kinh doanh, bán hàng và đọc nhiều sách để phát triển khả năng tư duy logic.
Số 9Cho đi và giúp đỡ người khác nhiều hơn, đặt mục tiêu lớn cho bản thân và kiên trì theo đuổi đến cùng.

Tổng kết

Qua bài viết trên, có thể thấy rằng không có mũi tên nào hoàn hảo và cũng không có ai hoàn toàn thiếu sót. Mỗi mũi tên thần số học đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là chúng ta nên nhận thức về những hạn chế của bản thân để có thể thay đổi và tạo ra cuộc sống thoải mái hơn. Nếu bạn vẫn thấy khó khăn trong việc xác định các mũi tên thần số học của mình thì hãy điền thông tin vào bảng tra cứu dưới đây để Thiết kế Cuộc Đời giúp bạn nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan