Thiet ke cuoc doi logo

Chỉ số nội cảm – Bí quyết đọc vị đối phương chỉ bằng một con số

Bạn luôn mong muốn lắng nghe và thấu hiểu những người xung quanh. Trước khi nói hay làm bất cứ việc gì, bạn thường có xu hướng đặt mình vào vị trí của người khác để suy đoán xem họ có suy nghĩ, cảm xúc gì, họ sẽ hành động ra sao. Tuy nhiên, bạn luôn có cảm giác những lời mình nói, những việc mình làm đôi khi vẫn khiến cho đối phương thấy phật ý, buồn lòng. Vậy thì hãy đọc ngay bài viết về chỉ số nội cảm, Thiết Kế Cuộc Đời sẽ đưa ra một góc nhìn mới mẻ để bạn thấu hiểu được tính cách, nội tâm của chính bản thân mình và những người đối diện, từ đó mà các mối quan hệ trong cuộc sống và công việc của bạn sẽ suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Chỉ số nội cảm trong thần số học là gì?

chỉ số nội cảm là gì

Số nội cảm (hay còn gọi là chỉ số đam mê) là những gì ẩn chứa bên trong một con người như nội tâm, đam mê và được biểu lộ rõ qua tính cách.

Chỉ số nội cảm giúp bạn biết những điều gì làm cho bản thân cảm thấy vui sướng và hạnh phúc. Khi đã có được đáp án, bạn sẽ biết cách hành động để cuộc sống trở nên thăng hoa và tràn đầy năng lượng. Hiểu được con số nội cảm còn giúp bạn lấp đầy trái tim bằng những niềm vui và cảm xúc tươi mới. 

Ngoài ra, khi muốn tìm hiểu một người, hãy phân tích chỉ số nội cảm (chỉ số đam mê) của người đó, bạn chắc chắn có được những thông tin hữu ích để nắm bắt được xu hướng nội tâm, tâm lý của họ. Từ đó, bạn sẽ nói và làm những việc vừa ý họ, nhờ vậy mà mối quan hệ giữa bạn và người đó sẽ trở nên gắn kết hơn.

Cách tính chỉ số nội cảm/ chỉ số đam mê

Chỉ số nội cảm là con số xuất hiện 3 lần trong biểu đồ tên. Cụ thể, các bước để tính chỉ số nội cảm hay chỉ số đam mê sẽ được tiết lộ ngay sau đây. 

bảng quy đổi chữ cái pythagore

Bước 1: Viết đầy đủ họ và tên và quy đổi sang chữ số dựa trên hệ thống quy đổi Pythagore.

Bước 2: Xác định số lặp lại 3 trong họ tên.

cách tính chỉ số nội cảm

Ví dụ, người bạn muốn tìm hiểu có tên là Đặng Khánh Trang. Dựa vào hệ thống quy đổi bảng chữ cái Pythagore, bạn có các số tương ứng với từng chữ cái lần lượt: 4 1 5 7 2 8 1 5 8 2 9 1 5 7 

Con số 5 và 1 xuất hiện 3 lần. Vậy tức là, người này có chỉ số nội cảm/chỉ số đam mê là 5 và 1. 

Tuy nhiên, mỗi một chỉ số sẽ đóng góp 1 khía cạnh vào việc ‘xây dựng’ con người hoàn chỉnh của bạn. Vì vậy, hãy tra cứu cả bộ chỉ số ngay tại đây để tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Ý nghĩa của từng chỉ số nội cảm/ chỉ số đam mê

Sau khi đã tính được con số nội cảm, hãy cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu thế giới nội tâm và đam mê của họ nhé!

ý nghĩa của chỉ số nội cảm

Số nội cảm/ Số đam mê 1

Với chỉ số nội cảm số 1, họ sở hữu tư chất của một người thủ lĩnh. Họ có ham muốn chiến thắng mãnh liệt và tinh thần dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu để đạt được mục tiêu của mình. Họ có cái tôi lớn nên đôi khi sẽ thích làm việc độc lập. 

Bởi vì tính cách mạnh mẽ mà đôi lúc, họ dễ trở nên độc đoán, ích kỷ và đàn áp mọi người. Bạn có thể sẽ cảm thấy khó chịu với cách cư xử này của họ. Vì vậy, nếu không muốn cùng họ xảy ra tranh chấp thì bạn nên tạm thời “lùi lại một bước” để họ được thể hiện bản lĩnh của mình. Sau đó, bạn nên chia sẻ với đối phương về suy nghĩ, cảm nhận của mình để đôi bên hiểu nhau hơn.

Số nội cảm/ Số đam mê 2

Những người mang chỉ số đam mê số 2 giống như sứ giả của hòa bình. Họ luôn hòa hợp, thân thiện với bạn bè, đồng nghiệp. Nếu bất cứ mối quan hệ nào trong cuộc sống có “vết nứt” dù là nhỏ nhất, họ cũng sẽ cảm thấy lo lắng, bất an. Do đó, họ dễ bị tổn thương và mau nước mắt.

Họ cũng là người giàu tình cảm và trực giác rất tốt. Bất cứ sự việc gì mà họ dự đoán thì thường đều chính xác. Vậy nên, bạn hãy đối xử với họ bằng trái tim chân thành nhé!

Số nội cảm/ Số đam mê 3

Người sở hữu số 3 trong chỉ số nội cảm, chỉ số đam mê sẽ có khả năng sáng tạo vô tận. Họ thường xuyên đưa ra những ý tưởng, giải pháp táo bạo và hiệu quả. Dù có tài năng tuyệt vời như thế nhưng họ không hề tỏ ra kiêu ngạo. Họ luôn thân thiện với tất cả mọi người. Đặc biệt, họ rất giỏi giao tiếp, kết nối và thường đem đến niềm vui, cảm hứng cho những người xung quanh.

Chính bởi tài năng và tính cách của mình nên dù ở trong môi trường, hoàn cảnh nào thì họ cũng luôn tỏa sáng và được mọi người yêu mến. Bạn sẽ không cần phải suy nghĩ làm thế nào để tương tác và kéo dài cuộc trò chuyện với người có số nội cảm 3 vì họ sẽ là người làm điều đó.

Số nội cảm/ Số đam mê 4

Sở hữu số đam mê số 4, họ chính là hiện thân của công lý. Họ trung thực, chân thành và hành động theo lẽ phải. Nhưng họ cũng có thể là người bảo thủ, cố chấp và dễ sa đà vào các cuộc tranh luận, cãi vã. Vậy nên, đừng bao giờ cố tìm cách nói dối họ bởi vì họ có thừa sự thông minh để phát hiện ra điều đó và sẵn sàng tranh luận với bạn đến cùng để tìm ra sự thật.

Họ thích tìm tòi, nghiên cứu, đi sâu vào mọi vấn đề nên họ thường là chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn sẽ cần chuẩn bị trước những kiến thức trong lĩnh vực của họ để có thể trò chuyện và lắng nghe những điều họ chia sẻ.

Số nội cảm/ Số đam mê 5

Họ là những người giàu năng lượng, có tinh thần tự do, cởi mở và luôn tìm cách để thoát khỏi những rào cản, hạn chế trong cuộc sống. Bạn có thể bắt gặp họ trong các lễ hội, cuộc chơi, những buổi tụ tập bạn bè và những chuyến du lịch. Nhưng họ cũng có thể bị kéo vào những cuộc vui tiêu cực như rượu chè, cờ bạc,… nên bạn cần thận trọng nếu muốn kết thân với họ.

Ngoài ra, họ là người có nhiều sở thích, tài năng khác nhau, và thường có thể thay đổi quan điểm, suy nghĩ của mình theo thời gian. Khi kết nối với những người nội cảm số 5, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều điều mới lạ trong cuộc sống.

Số nội cảm/ Số đam mê 6

Số đam mê số 6 mang năng lượng của tình yêu. Họ sẽ để lại ấn tượng là một người tình cảm, chu đáo. Họ thân thiện với mọi người xung quanh, quan tâm ân cần nhất là khi mới tiếp xúc. Đặc biệt, họ có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên, đôi khi họ trở nên bao đồng và dễ bị người khác lợi dụng. 

Họ cũng có trực giác rất tốt, phán đoán chính xác chiều hướng phát triển của hầu hết mọi vật. Khi giao tiếp với những người này, bạn đừng nên tính toán quá nhiều. Hãy cứ thể hiện suy nghĩ và cá tính thật của bản thân, họ luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ bạn.

Số nội cảm/ Số đam mê 7

Người mang số nội cảm số 7 thường có tính cách tâm linh, nghiêm túc và sâu sắc. Họ không muốn để người khác nhìn thấu suy nghĩ, hành động của mình nên đôi khi bạn sẽ thấy mình không thể hiểu được con người này. Họ có kiến thức và tinh thần sâu sắc, khả năng tư duy logic vượt trội nên sức thuyết phục của họ rất lớn khi chia sẻ những gì mình biết. 

Họ cũng là người khá dịu dàng, ngọt ngào nhưng khi cảm thấy tiêu cực, họ trở nên gay gắt với những từ ngữ chua cay. 

Để có thể kết nối với họ, bạn cần có cùng tư tưởng hoặc có tính cầu thị, sẵn sàng lắng nghe, học hỏi. Ngoài ra, bạn cũng cần linh hoạt trong mối quan hệ này. Hãy để cho họ khoảng thời gian riêng tư khi họ muốn, đồng thời, nhạy cảm phát hiện khi nào họ cần bạn bên cạnh lắng nghe. 

Số nội cảm/ Số đam mê 8

Để thu hút những người sở hữu số 8 trong số đam mê, bạn sẽ cần phải đầu tư rất nhiều chất xám, thời gian và tiền bạc. Bởi vì, họ là những người có tư duy sáng tạo, chú trọng đến khía cạnh kinh doanh và tài chính, đặc biệt là các khoản đầu tư thông minh. 

Họ có tầm nhìn xa và rất quyết đoán trong công việc, tuy nhiên đôi khi sự quyết đoán quá mức có thể khiến cho họ trở nên cứng đầu và khó linh hoạt trong quá trình làm việc. Những lúc như thế này, trước tiên, bạn cần lắng nghe những gì họ nói, sau đó bạn có thể đưa ra lời góp ý ngắn gọn, rõ ràng với một thái độ bình tĩnh.

Ngoài ra, người có số nội cảm 8 có xu hướng sống chân thành, nhưng đôi khi họ có thể khá khó khăn trong việc phải chia sẻ và thể hiện cảm xúc. Chính vì thế mà bạn sẽ cần nhiều thời gian để có thể thấu hiểu được con người chân thật của họ.

Số nội cảm/ Số đam mê 9

Họ là người thân thiện, tốt bụng và quan tâm đến mọi người. Vẻ sâu sắc và đáng tin cậy giúp số nội cảm số 9 được rất nhiều người tin tưởng. Vì thế nên không có gì ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy tin tưởng họ một cách tự nhiên và thường hay tâm sự, thổ lộ với họ, kể cả những điều sâu kín nhất.

Trong giao tiếp, dù không cố ý, nhưng đôi khi họ có thể tạo ra cho người khác cảm giác ở họ có một sự trịch thượng và cao ngạo. Nhưng đó không phải là điều họ muốn thể hiện nên bạn hãy thông cảm cho họ chút nhé!

Số nội cảm 9 thường có tính cách cầu toàn và không ngừng cố gắng để đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, họ cũng có tính cách nhạy cảm, họ quan tâm đến cảm xúc của người khác, sống vì mọi người nhiều hơn. Bởi thế, đôi khi họ có thể cảm thấy bị tổn thương, cần bạn ủng hộ và quan tâm tới họ nhiều hơn. 

Tổng kết

Mỗi con số nội cảm, số đam mê đều có những ý nghĩa, điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Việc tính toán và nghiên cứu chỉ số này không chỉ giúp bạn khám phá thế giới nội tâm, đam mê của đối phương mà còn có thể hiểu chính mình để khắc phục những yếu điểm, phát triển năng lực bản thân và cải thiện chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá và làm chủ vận mệnh cuộc sống của mình, bạn cần tìm hiểu đầy đủ bộ số của mình trong thần số học. Hãy bắt đầu hành trình thấu hiểu con người chân thật của bạn ngay hôm nay cùng với Thiết Kế Cuộc Đời nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan