Thiet ke cuoc doi logo

Đâu là những tháng sinh hợp nhau nhất trong tình yêu?

Tình yêu luôn là chủ đề được nhiều bạn quan tâm. Việc tìm hiểu và đo lường mức độ tương hợp của nhau thông qua con số tình yêu, ngày tháng sinh hay tên riêng sẽ giúp bạn tìm được đối tượng phù hợp cho mình, trở thành tiền đề cho mối quan hệ lâu dài, gắn bó chặt chẽ. Cùng Thiết Kế Cuộc Đời khám phá những tháng sinh hợp nhau nhất thông qua bài viết này nhé!

Làm thế nào để biết tháng sinh hợp nhau trong tình yêu?

Tháng sinh của một người thể hiện điều gì

Tháng sinh là một trong những yếu tố rất quan trọng để tính mức độ tương hợp giữa các cặp đôi, bởi nó liên quan tới việc định hình nên vận mệnh, tính cách cũng như thể hiện rất nhiều điều trong cách yêu ở mỗi người.

Chính vì vậy, thông qua tháng sinh của một cặp đôi, người ta có thể tìm ra những điều phù hợp hay khác biệt, để từ đó kết luận mức độ tương hợp, cũng như đưa ra lời khuyên để giữ mối quan hệ gắn bó lâu dài.

Tháng sinh của một người thể hiện điều gì?
Tháng sinh của một người thể hiện điều gì?

Các cách tính độ phù hợp giữa các tháng sinh

Người ta có thể sử dụng tháng sinh trong các phương pháp xác định mức độ phù hợp giữa các cá nhân. Để tìm hiểu bạn và người ấy liệu có phải cặp đôi hoàn hảo, bạn có thể tìm hiểu những bộ môn sau đây:

  • Thần số học: Sử dụng các chỉ số được tính từ ngày tháng năm sinh, từ đó phân tích tính cách và cách phản ứng trong các tình huống của từng người, từ đó đưa ra nhận xét về độ phù hợp.
  • Chiêm tinh học (Cung hoàng đạo): Ngày tháng sinh sẽ cho bạn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, nhận sự tác động ra sao từ những chòm sao.
  • Bói toán truyền thống: Dựa trên các yếu tố cá nhân như ngày tháng năm sinh và tên riêng để tính mệnh, độ hợp khắc, độ tuổi phù hợp để cưới hỏi, sinh con,… 

Điểm danh những tháng sinh hợp nhau trong tình yêu

Qua việc tìm hiểu và kết hợp các bộ môn trên, Thiết Kế Cuộc Đời đã đúc kết được những tháng sinh phù hợp với nhau trong tình yêu. Hãy tham khảo xem người ấy có phải một nửa hoàn hảo của bạn không nhé!

Tháng sinh hợp nhau trong tình yêu
Tháng sinh hợp nhau trong tình yêu

Tháng 3 và tháng 11

Trong cả Thần số học và Chiêm tinh học, đây là cặp đôi đứng đầu danh sách những tháng sinh hợp nhau nhất trong tình yêu. Người sinh tháng 11 thuộc tuýp người mạnh mẽ và quyết đoán, là điểm bù trừ hoàn hảo cho sự mềm mỏng, nhẹ nhàng của người sinh tháng 3.

Nếu như tháng 11 chung thủy, chân thành và cuồng nhiệt, nhưng ít khi thể hiện bằng lời nói trong tình yêu thì tháng 3 lại có một trái tim ấm áp, có khả năng đọc vị cảm xúc của người thương một cách dễ dàng. Sự hòa hợp tới bất ngờ của hai tháng 3 và 11 khiến cặp đôi này có xu hướng “đổ” nhau ngay từ lần đầu gặp mặt. Trong tình yêu, cả hai luôn đề cao sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau. Với họ, một mối tình bền chặt phải có tiền đề là sự vui vẻ và hạnh phúc, thay vì sự lãng mạn, bay bổng và xa rời thực tế.

Tháng 1 và tháng 5

Những người sinh tháng 1 và tháng 5 có điểm chung là sự chân thành, ngay thẳng và có xu hướng đơn giản hóa mọi chuyện. Cả hai tháng sinh đều thích cuộc sống trầm lặng, bình yên. Với cặp đôi này, tình yêu chỉ cần sự hết mình dành tình cảm cho đối phương mà không phải phô trương, khoe mẽ. Cả hai đều sẽ hết lòng che chở, bảo vệ và quan tâm từng thứ nhỏ nhặt về nhau.

Điều tuyệt vời ở hai tháng sinh là tính chung thủy và mong muốn gắn bó bền chặt của họ. Vậy nên, một khi đã xác định mối quan hệ, cặp đôi này thường gắn bó lâu dài nhất trong tất cả các tháng sinh. 

Tháng 4 và tháng 12

Những người sinh tháng 4 và tháng 12 mang trong mình năng lượng mạnh mẽ, sự năng nổ và thích hòa mình vào những hoạt động xã hội, thích tận hưởng cuộc sống. Một điểm chung khác ở hai tháng sinh này là sự hài hước, giúp họ luôn hóa giải được những mâu thuẫn trong mối quan hệ của mình.

Có thể nói, tình yêu của tháng 4 và tháng 12 là một trong những cuộc tình đem lại sự trưởng thành và thành công nhất, bởi chỉ cần có nửa kia bên cạnh, họ có thể kiên cường theo đuổi đam mê và bứt phá, thành công trên con đường của mình. Nếu tiến tới hôn nhân, cặp đôi sẽ đặt trách nhiệm và gia đình lên hàng đầu, làm mọi thứ để duy trì cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.

Tháng 6 và tháng 10

Tình yêu của tháng 6 và tháng 10 bắt nguồn và duy trì bởi sự tương đồng đặc biệt mà cả hai cùng sở hữu. Tháng 6 luôn nhận thức điểm mạnh của bản thân và sử dụng điều đó để thể hiện sức hút của mình trong đám đông, trong khi tháng 10 cũng không hề kém phần cuốn hút và hấp dẫn. Tưởng chừng như hai con số này sẽ không thể hòa hợp bởi sự đào hoa của mình, nhưng chính điều này khiến cả hai đều thoải mái trong tư tưởng, không bó buộc hay kiểm soát cuộc sống của nửa kia một cách thái quá.

Sau khi kết hôn, những người sinh tháng 6 biết cách sắp xếp thời gian cho công việc và chăm sóc gia đình, trong khi tháng 10 sẽ là hậu thuẫn rất lớn trong sự nghiệp của nửa kia. Cả hai đều biết cách chi tiêu hợp lý, có phần rộng rãi với nhu cầu gia đình. Cặp đôi cha mẹ tháng 6 và tháng 10 sẽ đảm bảo cho các con đầy đủ từ điều kiện vật chất lẫn tinh thần, như những chuyến du lịch hay mua sắm thường xuyên,…

Tháng 8 và tháng 12

Trái dấu thì hút nhau, cặp đôi tháng 8 và tháng 12 phù hợp nhau bởi sự khác biệt về tính cách. Trong khi tháng 8 sinh ra với bản tính mạnh mẽ, kiên định, mang lại cho người khác cảm giác lãnh đạm, khó gần thì tháng 12 lại khá hoạt bát và sôi nổi. Điểm khác nhau này tạo nên sự bù trừ cho cặp đôi, thổi làn gió mới vào cuộc sống của nửa kia. Tháng 12 khiến cuộc sống của tháng 8 nhiều màu sắc hơn và ngược lại, tháng 8 đảm bảo sự an toàn cho đối phương.

Điểm chung của hai tháng sinh này là sự nhiệt huyết và mãnh liệt trong việc theo đuổi đam mê. Họ luôn ủng hộ, khích lệ và tiếp lửa cho nhau, dù sở thích của mình bị người khác phàn nàn hay chê bai. Bên cạnh đó, cả hai luôn nhiệt tình trong chuyện tình cảm, vậy nên mối quan hệ của họ khó có thể rơi vào trạng thái buồn tẻ, chán nản.

Tháng 3 và tháng 7

Điểm chung đầu tiên khi nhắc tới tháng sinh 3 và 7 là sự nhạy cảm và tinh tế của họ. Tình cảm của cặp đôi này được hình thành dựa trên bản năng kết nối mạnh mẽ có sẵn trong họ. Đều là những người cực nhạy bén về mặt cảm xúc, cả hai sẽ biết cách thấu hiểu, chăm sóc cho đối phương không chỉ về thể chất mà còn về cả tinh thần. Chuyện tình yêu của hai tháng sinh này hiếm khi xảy ra cãi vã, thay vào đó là cảm giác an toàn, hạnh phúc khi ở cạnh đối phương.

Đối với những ngày sinh tháng 7, tình yêu chỉ bắt đầu khi cả hai đã suy nghĩ kỹ về quyết định của mình, bởi họ tin rằng mối quan hệ chỉ trọn vẹn khi người kia sẵn sàng trao mọi cảm xúc cho mình. Còn với người sinh tháng 3, tình yêu lý tưởng của họ sẽ luôn ngọt ngào, bay bổng và tràn đầy rung động, điều tháng 7 hoàn toàn có thể đáp ứng.

Tháng 5 và tháng 9

Khi kết hợp với nhau, tháng 5 và tháng 9 sẽ tạo thành một cặp đôi bền chặt bởi phong cách và lối sống thực tế. Nếu mối quan hệ gặp phải xích mích, cãi vã, cả hai sẽ bình tĩnh, ngồi lại trò chuyện, tìm ra nguyên nhân và sửa chữa nó thay vì lảng tránh và giữ im lặng. Điều này là nguyên tố quyết định sự lâu dài trong tình yêu, cũng như thể hiện thái độ nghiêm túc của cặp đôi khi cùng đối mặt với một vấn đề. 

Những người có ngày sinh vào tháng 5 có xu hướng tìm kiếm một cuộc tình chứa đựng đầy đủ tất cả những yếu tố từ sự dịu dàng về cảm xúc cho đến gợi cảm về thể chất, trong khi tháng 9 luôn hướng tới sự hoàn hảo cho bản thân và đối tác của mình. Cả hai đều mong muốn một mối quan hệ không cần phải nói quá nhiều mà được thể hiện bằng hành động, cử chỉ yêu thương.

Tháng 2 và tháng 4

Sự kết hợp của hai tháng sinh này gây cho người khác ấn tượng về sự vui vẻ, hạnh phúc ngay từ lần đầu gặp mặt. Trong tình yêu, cặp đôi này luôn thể hiện sự cuồng nhiệt của mình dành cho đối phương. Tháng 2 dành cả trái tim của mình để yêu, còn tháng 4 luôn chủ động tạo ra những bất ngờ, khiến một nửa của mình cảm thấy đặc biệt và được yêu thương.

Những người sinh vào tháng 2 mong muốn một tình yêu có nền tảng là niềm tin và chung thủy, họ cũng khao khát có được sự chăm sóc và sẵn sàng hy sinh từ nửa kia. Tháng 4 có thể trở thành một nửa hoàn hảo dành cho tháng 2, khi họ có thể vượt qua bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống, chỉ cần có đối phương bên cạnh.

Tổng kết

Trên đây là danh sách một vài tháng sinh có mức độ phù hợp cao trong tình yêu mà Thiết Kế Cuộc Đời đúc kết được. Tuy nhiên, tình yêu là mối quan hệ đến từ hai phía và đòi hỏi sự thích nghi, thay đổi một vài khía cạnh trong tính cách để phù hợp với nhau. Mỗi người sẽ có quan niệm cũng như mong muốn khác nhau trong tình yêu. Vậy nên, ngoài các phương pháp tìm ra đối tượng thích hợp cho bản thân, bạn nên tìm hiểu, đào sâu tính cách của đối phương để duy trì một mối quan hệ bền chặt, gắn bó và lâu dài.

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan