Thiet ke cuoc doi logo

Số ưu thế trong thần số học – Cách xác định điểm mạnh, điểm yếu

Những con số ẩn giấu trong ngày sinh và họ tên có thể giúp bạn hiểu hơn về khả năng thiên phú và mặt hạn chế của mình. Trong thần số học, có rất nhiều chỉ số, tuy nhiên, mỗi con số khi ở những vị trí khác nhau sẽ nói lên những khía cạnh khác nhau của bạn. Hôm nay, hãy cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu con số ưu thế và xem nó nói lên điều gì về bạn nhé!

1. Số ưu thế trong thần số học là gì? 

Số ưu thế trong thần số học là con số đại diện cho tính cách, phẩm chất và tiềm năng của mỗi người. Nếu bạn biết số ưu thế của mình, bạn có thể áp dụng để hiểu hơn về bản thân và tận dụng tối đa tiềm năng của mình trong cuộc sống.  

2. Ý nghĩa của số ưu thế thần số học

Số ưu thế được xem như một loại số đặc biệt, thể hiện năng lượng và tiềm năng nổi trội trong mỗi cá nhân. Nó có thể phản ánh cách mà bạn tương tác với thế giới xung quanh, cũng như cách bạn đối diện với những thách thức và cơ hội trong cuộc sống. 

Điểm mạnh và điểm yếu: Số ưu thế cung cấp thông tin về những khả năng, tài năng vượt trội của bạn. Đồng thời, nó cũng có thể chỉ ra những khía cạnh mà bạn cần phải cải thiện.

Thuận lợi và khó khăn: Số ưu thế thường cho thấy sự thuận lợi hoặc khó khăn có liên quan tới các khía cạnh của cuộc sống như công việc, mối quan hệ tình cảm, cơ hội phát triển cá nhân,… 

Vấp ngã và học hỏi: Số ưu thế có khả năng chỉ ra những lần vấp ngã và khó khăn mà bạn có thể gặp phải trong cuộc sống. Tuy nhiên, những vấp ngã này thường đi kèm với cơ hội để bạn học hỏi, phát triển và trưởng thành. 

Hướng đi và mục tiêu: Số ưu thế giúp bạn nhận ra những lĩnh vực mà bạn có đam mê và có năng lực, từ đó bạn sẽ vạch ra được lộ trình phát triển cá nhân và sự nghiệp của riêng mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số ưu thế chỉ là một trong nhiều yếu tố tác động đến cuộc sống và tính cách của bạn. Bạn không nên xem nó là một dự đoán chính xác về tương lai hay cách đánh giá tuyệt đối về bản thân.

3. Cách tính con số ưu thế trong thần số học 

Số ưu thế trong thần số học được tính toán dựa trên tên và ngày sinh của bạn

Bước 1: Tính toán số thần số học chung 

Để tính số thần số học chung của mình, ta cộng các chữ số trong ngày sinh lại với nhau cho đến khi thu được một con số duy nhất. 

Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là 05/12/1998, thì ta cộng 0 + 5 + 1 + 2 + 1 + 9 + 9 + 8 = 35, và tiếp tục cộng 3 + 5 = 8. 

Do đó, số thần số học chung của bạn là 8. 

Bước 2: Tính số ưu thế 

Số ưu thế của một người được tính bằng cách lấy số thần số học chung trừ đi số thần số học được tính từ chữ cái đầu tiên của tên được đặt trước họ của người đó. 

Ví dụ: nếu tên của bạn là Phạm Hà Trang và số thần số học được tính từ chữ cái đầu tiên của tên (tức là chữ \”P\”) có giá trị là 7, và số thần số học chung của bạn là 8, thì số ưu thế của bạn là 8 – 7 = 1. 

Hệ thống quy đổi chữ cái Pythagore

Do đó, để tính số ưu thế trong thần số học, ta cần làm hai bước: Tính toán số thần số học chung và tính số ưu thế bằng cách trừ số thần số học được tính từ chữ cái đầu tiên của tên.

Cách tính số ưu thế thần số học có thể không chính xác 100%, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu hơn về bản thân và định hướng cuộc đời của mình. Nếu áp dụng đúng cách, phép tính này có thể mang lại hiệu quả tích cực trong việc tìm kiếm mục tiêu và phát triển bản thân.

4. 3 cách xác định điểm mạnh, điểm yếu của bản thân

Bên cạnh việc sử dụng con số ưu thế để hiểu bản thân, tìm ra ngành nghề phù hợp,… bạn còn có thể sử dụng các công cụ phân tích khác. Những công cụ này sẽ chỉ ra điểm mạnh điểm yếu, những năng lực tiềm ẩn của bạn và đưa ra những lời khuyên rất hữu ích trong cuộc sống. Dưới đây là 3 bài test giúp bạn thấu hiểu bản thân.

4.1. Báo cáo Thần số học Thấu hiểu bản thân

Báo cáo Thấu hiểu bản thân được sinh ra như một hành trang cho cuộc hành trình khám phá bản chất thật sự của bạn và khai phá những năng lực tiềm ẩn. Bản báo cáo được tổng hợp từ những kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy của thầy Tống Khánh Thượng, người đã có 6 năm nghiên cứu và 4 năm đào tạo hàng trăm học viên và viết được 1 cuốn sách giúp mọi người thấu hiểu nhân tâm.

báo cáo thấu hiểu bản thân

Bản báo cáo Thấu hiểu bản thân sẽ cung cấp cho bạn: 

  • Tìm ra điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách: Dựa trên phân tích 17 chỉ số, bạn có thể nhận biết được những điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách.
  • Chỉ ra những năng lực tiềm ẩn hỗ trợ cho cuộc sống: Phần này sẽ tập trung vào việc xác định những khả năng chưa được khám phá hoặc chưa được phát triển đầy đủ của bạn, từ đó đưa cho bạn hướng dẫn về cuộc sống và sự phát triển cá nhân.
  • Phác họa bản thân qua những giai đoạn phát triển: Dự đoán những thay đổi hoặc sự kiện sẽ xảy ra trong tương lai và đưa ra lời khuyên để bạn chuẩn bị tốt hơn cho những thay đổi này. 
  • Định hướng mục tiêu, sứ mệnh trong các năm tới: Tư vấn, chỉ rõ các năng lượng ảnh hưởng đến bạn trong các năm tới. Đồng thời, phân tích các dấu mốc trong từng năm (vận hạn, may mắn) để đưa ra đề xuất, định hướng phát triển cho bạn.

Khi biết được bộ số của mình, bạn có thể tận dụng nó nhằm khai thác tiềm lực của bản thân, có hướng đi phù hợp trong sự nghiệp hay phương hướng ứng xử để duy trì các mối quan hệ tốt đẹp, tiến tới thành công trong tương lai. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về sứ mệnh và chỉ số năng lực tự nhiên của bạn, hãy tra cứu với bản báo cáo Thấu hiểu bản thân nhé.

4.2. Bảng hỏi nhận dạng trí thông minh đa diện (MIPQ) 

Bảng hỏi nhận dạng trí thông minh đa diện (MIPQ) là phương pháp đánh giá trí thông minh nổi trội của mỗi người, dựa trên Lý thuyết đa trí thông minh (Theory of Multiple Intelligences) nghiên cứu bởi Giáo sư Tâm lý học Howard Gardner. 

Kết quả trắc nghiệm MI sẽ trả lời cho câu hỏi “Bạn có trí thông minh nổi trội trong lĩnh vực nào?”. Từ đó giúp mỗi cá nhân hiểu bản thân mình hơn, cũng như đưa ra quyết định chính xác không chỉ với lựa chọn nghề nghiệp mà còn với tất cả vấn đề xoay quanh cuộc sống. 

Bảng hỏi gồm 35 câu làm tối đa trong 20 phút, điểm được đánh giá trên thang 100 ở mỗi khía cạnh. Với xuất phát điểm 7 loại hình, hiện tại MI đã được tiếp tục nghiên cứu và phát triển đến 9 loại hình trí thông minh: trí thông minh xã hội, nội tâm, logic/toán học,…

Bảng hỏi nhận dạng trí thông minh đa diện
Nguồn: Internet

4.3. Trắc nghiệm 16 nhóm tính cách MBIT 

MBTI còn được gọi là Myers-Briggs Type Indicator – một trong những hệ thống đánh giá tính cách luôn là lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn khám phá bản thân. Với mức độ nghiên cứu chuyên sâu, MBTI cung cấp cho bạn nội dung sâu hơn về khám phá tâm lý, nhận biết tính cách và mối liên kết, tương tác của người với người, thế giới quan hay cách bạn tự xử lý vấn đề.

MBTI chia tính cách con người làm bốn tiêu chí cơ bản là:

  • Xu hướng tự nhiên (Extrovert – hướng ngoại, Introvert – hướng nội)
  • Tìm hiểu và nhận thức thế giới (Sensors – người thực tế , Intuitives – người cảm tính)
  • Quyết định và lựa chọn (Thinkers – người suy tính, Feelers – người cảm tính)
  • Cách thức hành động (Judges – người cứng nhắc, Perceivers – người linh hoạt)
16 nhóm tính cách MBIT
Nguồn: Internet

Từ bốn nhóm cơ bản, MBTI phân loại tính cách làm 16 nhóm , mỗi tính cách đại diện với mỗi môi trường làm việc và định hướng nghề nghiệp khác nhau. 

Như vậy, thông qua việc tính toán và tìm hiểu ý nghĩa của số ưu thế cũng như sử dụng một số công cụ, có lẽ bạn đã tự đánh giá được một phần về bản thân, biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khám phá và làm chủ vận mệnh cuộc đời của mình, không có thời gian nào lý tưởng hơn thời điểm hiện tại. Hãy bắt đầu hành trình khám phá bản thân ngay hôm nay nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan