Thiet ke cuoc doi logo

Chỉ số năng lực tự nhiên – Khám phá tài năng thiên bẩm của bạn

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao người khác có thể làm tốt những việc mà bạn không thể. Ví như, đồng nghiệp của bạn có cơ hội phát triển không ngừng ở những vị trí cấp cao và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ nhưng bạn vẫn đang dậm chân tại chỗ. Hoặc ví như, bạn không có nhiều thành tựu trong lĩnh vực kinh doanh nhưng khi chuyển sang ca hát thì lại thành công rực rỡ. Điều này xuất phát từ sự khác nhau giữa năng lực tự nhiên của mỗi người. Khi được hoạt động đúng lĩnh vực thuộc chỉ số năng lực tự nhiên của mình, bạn có cơ hội phát huy tiềm năng và đạt được những đỉnh cao trong cuộc sống. Vậy ngay hôm nay, hãy cùng Thiết Kế Cuộc Đời đi tìm năng lực thiên bẩm của bạn nhé!

Chỉ số năng lực tự nhiên là gì? 

Chỉ số năng lực tự nhiên là những khả năng mà từ khi sinh ra bạn đã sở hữu. Hay có thể nói, bạn đã có sẵn tố chất để phát triển trong lĩnh vực mà con số năng lực thể hiện. Tất nhiên đối với mỗi cá nhân, chỉ số năng lực sẽ thể hiện ở các khía cạnh và lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như, người sở hữu chỉ số năng lực tự nhiên ở số 3 sẽ có năng khiếu ở mảng nghệ thuật. Tuy nhiên, sẽ có người hát hay, cũng sẽ có những người vẽ đẹp. Vì vậy, con số này như một món quà của vũ trụ, nó luôn sẵn có trong bạn, chỉ là bạn đã biết cách mở nó ra hay chưa.

Mặc dù vậy, bạn không nên chỉ nhìn vào con số năng lực mà phát triển, bởi vì cuộc sống theo thần số học sẽ được chia ra thành 3 giai đoạn. Mỗi một giai đoạn bạn sẽ có một bài học cuộc sống cần hoàn thành mới có thể thành công, mà năng lực không được mài dũa ngày qua ngày thì cũng không thể tỏa sáng ngay được. Vậy nên, hãy tìm hiểu cả bộ số của bạn để có cái nhìn khái quát hơn nhé! 

Ý nghĩa của chỉ số năng lực tự nhiên

Chỉ số năng lực tự nhiên thể hiện tài năng, khả năng, điểm mạnh vốn có của bạn trong kiếp này. 

Khi bạn phát huy sức mạnh từ năng lực tự nhiên của mình, công việc mà bạn thực hiện sẽ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn so với những người khác. Đây không đơn thuần là việc làm những điều bạn thích, mà là việc bạn tận hưởng, hòa mình vào lĩnh vực phù hợp với tài năng vốn có. Khi năng lực tự nhiên với sứ mệnh và mục tiêu cá nhân trở thành một, bạn sẽ tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp và đạt được sự thịnh vượng trong cuộc sống. 

Mặc dù vậy, không phải ai cũng có thể khám phá và phát huy năng lực tự nhiên. Bởi vì năng lực tự nhiên không có sẵn mà tồn tại ở dạng tiềm năng. Nếu bạn xác định và phát triển được nó thì chắc chắn thành công sẽ sớm đến với bạn. Còn nếu bạn không phát hiện ra năng lực tự nhiên của bản thân mà chỉ vô tình sử dụng hoặc không bao giờ sử dụng, thậm chỉ là cố gắng vay mượn, sử dụng năng lực mà người khác sở hữu thì bạn sẽ cần phải trải qua nhiều khó khăn để gặt hái được thành công trong công việc và cuộc sống.

Cách tính chỉ số năng lực tự nhiên trong thần số học

Trong thần số học có nhiều trường phái nên cách tính chỉ số năng lực tự nhiên cũng có những cách khác nhau.

Trường phái Babylon cổ quan điểm rằng ngày sinh là ngày mình đón nhận tần số năng lượng tinh khôi của vũ trụ. Do đó, ở trường phái này, chỉ số năng lực tự nhiên sẽ được tính bằng chỉ số ngày sinh, cộng tổng các số trong ngày sinh của bạn.

Ví dụ, nếu ngày sinh của bạn là 19/08/1994, thì ta cộng 1 + 9 + 0 + 8 = 18, tiếp tục cộng 1 + 8 = 9. Vậy chỉ số năng lực tự nhiên của bạn là 9.

Xem thêm: Cách tính và ý nghĩa chỉ số ngày sinh thần số học

cách tính chỉ số năng lực tự nhiên

Các trường phái khác trong thần số học quan niệm rằng họ tên của bạn không phải là ngẫu nhiên được cha mẹ đặt mà đó là thông điệp bí mật về sứ mệnh của bạn khi đến với cuộc đời này. Chính vì vậy, khi cộng tất cả nguyên âm, phụ âm trong họ tên của bạn với nhau, bạn sẽ tính được chỉ số năng lực tự nhiên của mình.

hế thống quy đổi chữ cái pythagore

Ví dụ, bạn tên Lê Ngọc Linh, sử dụng hệ thống quy đổi bảng chữ cái Pythagore, bạn sẽ quy đổi các chữ cái trong tên của mình ra các con số và cộng lần lượt các chữ số sau 3 + 5 + 5 + 7 + 6 + 3 + 3 + 9 + 5 + 8 = 54, tiếp tục cộng 5 + 4 = 9. Vậy chỉ số năng lực tự nhiên của bạn là 9

cách tính chỉ số năng lực tự nhiên

Nhiều người có cùng tên hoặc cùng ngày tháng năm sinh nên có số năng lực tự nhiên giống nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều có khả năng như nhau bởi vì mỗi người sẽ có môi trường sống khác nhau, có cách tư duy, thế giới quan khác nhau, có cách hành động để rèn luyện bản thân khác nhau,… những điều này sẽ tác động đến khả năng phát huy của năng lực vốn có của bạn.

Bạn có thể tra cứu trực tiếp về những chỉ số của bản thân ngay tại đây nhé!

Ý nghĩa của từng chỉ số năng lực tự nhiên

Sau khi đã tính được con số năng lực tự nhiên, hãy cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu con số này nói cho bạn biết bạn sở hữu tài năng thiên bẩm nào.

ý nghĩa con số năng lực tự nhiên

Năng lực tự nhiên số 1

Khi bạn mang năng lực tự nhiên số 1, bạn là người thông minh, mạnh mẽ, cá tính và rất độc lập. Khi đã xác định mục tiêu, năng lượng của bạn có thể cuốn phăng mọi vật cản để đến đích. 

Bên cạnh đó, bạn có tư chất lãnh đạo, dẫn dắt người khác. Đồng thời, bạn có các năng lực của một người thủ lĩnh: quyết đoán, ra quyết định, tập trung. Bạn có xu hướng sáng tạo và đổi mới. Để phát huy tối đa năng lực của một người lãnh đạo, bạn hãy thực hành ra quyết định trong mọi việc của mình.

Tuy nhiên, bởi vì bạn có cái tôi rất lớn và tính hiếu thắng mạnh mẽ nên trong các cuộc tranh luận, bạn có thể làm tổn thương người khác bằng lời nói của mình. Vì vậy, hãy thận trọng trong lời nói, giao tiếp, nhất là khi nổi giận.

Năng lực tự nhiên số 2

Người sở hữu chỉ số năng lực tự nhiên số 2 mang trong mình khả năng lắng nghe và đồng cảm rất tốt. Đây là một điều rất tự nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm được cách để bắt chuyện, kết nối với người khác trong một khoảng thời gian ngắn. Mọi người thường tìm đến bạn để tâm sự, chia sẻ, nhất là khi họ mất cân bằng. Với sự thông minh cùng khả năng đồng cảm, bạn đem đến cho mọi người giải pháp và sự thoải mái trong tâm hồn.

Bạn cũng là người giỏi làm việc nhóm. Bạn đặt lợi ích tập thể, đội nhóm lên trên lợi ích cá nhân. Bạn có thể lắng nghe được ý kiến của mọi người, kết nối và nâng đỡ mọi người trong đội nhóm. 

Tuy vậy, bạn rất dễ tổn thương vì sự nhạy cảm của mình. Bạn cần một ai đó đủ sâu sắc và đưa lời khuyên cho bạn mỗi khi bạn rơi vào trạng thái phân vân và do dự. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi được ở trong những mối quan hệ bền chặt. Người có năng lực tự nhiên số 2 là đối tượng tuyệt vời để yêu đương và kết hôn đó nhé!

Năng lực tự nhiên số 3

Với năng lực tự nhiên số 3, bạn là người vui vẻ, hài hước, sáng tạo và nhiều ý tưởng. Bạn có năng lực sử dụng ngôn từ rất tốt. Dù là trừu tượng, bạn cũng có thể diễn đạt cho người khác hiểu được. Bạn cũng có khả năng bộc lộ quan điểm cá nhân một cách thu hút, tự nhiên và thuyết phục. Những ý kiến mà bạn đưa ra phần lớn đều nhận được sự tán đồng của những người xung quanh.

Bạn cũng sở hữu một năng lực khá đặc biệt, đó là sự hài hước, hòa đồng. Bạn thường có xu hướng giao lưu, mở rộng mối quan hệ xung quanh. Trong một tập thể, những người có chỉ số số 3 thường là những người có khả năng truyền cảm hứng, hài hước và tạo ra bầu không khí thoải mái, vui vẻ bằng những câu nói, hành động hài hước. Bạn còn là người coi trọng tình bạn, yêu thích sự kết nối.

Bạn cũng mang trong mình chất nghệ sĩ và khiếu nghệ thuật. Nếu những năng khiếu như hát hay, vẽ tốt, viết giỏi,… được bộc lộ ra ngoài, bạn hoàn toàn có thể phát triển thành sự nghiệp của mình.

Năng lực tự nhiên số 4

Chỉ số năng lực tự nhiên số 4 được trang bị khả năng tra cứu thông tin, tìm hiểu cặn kẽ vấn đề và tính cách rõ ràng, minh bạch. Bạn thường phân tích mọi thứ theo nhiều khía cạnh, đến tận gốc rễ, chân lý, ngọn ngành mới thôi.

Bạn còn có năng lực quản trị bởi bạn là người có tính nguyên tắc và kỷ luật rất tốt. Cùng với đó, năng lực tổ chức giúp bạn sắp xếp công việc, lên kế hoạch chi tiết, rõ ràng và có tính khả thi cao.

Những người sở hữu con số này thường tỉ mỉ, gọn gàng và là người trung thành, kiên định. Nên khi đã tìm được mục tiêu của mình ở một công ty, tổ chức, doanh nghiệp thì bạn có xu hướng gắn bó.

Năng lực tự nhiên 4 là sự bản năng có sẵn, nếu biết để rèn luyện sớm thì sẽ giúp cho bạn trở nên thực tế hơn, có kỹ năng trong lĩnh vực chuyên môn và định hướng chi tiết. Bạn càng tập trung cho chuyên môn thì kết quả bạn đạt được càng rực rỡ. Ngược lại, nếu bạn chỉ làm cho xong thì sẽ không thể thỏa mãn được kiến thức bản năng của bạn.

Năng lực tự nhiên số 5

Sẽ khó có thể tìm được người nào giàu năng lượng, sôi động, vui vẻ, thoải mái, phóng khoáng như người sở hữu năng lực tự nhiên số 5. Đây là khả năng bẩm sinh sẵn có trong bạn mà thậm chí bạn còn không nhận ra.

Bạn rất linh hoạt, ứng biến nhanh nhẹn và có nhiều tài lẻ. Bạn thường sáng tạo ra các cách làm, giải pháp mới trong công việc và cuộc sống. Nhiều khi sự bất cẩn và tự tin thái quá có thể khiến bạn vấp ngã nhưng bạn sẽ nhanh chóng đứng dậy bước tiếp vì bạn là người rất giàu nghị lực

Người sở hữu năng lực 5 sẽ thành công trong lĩnh vực sáng tạo, làm đẹp, giao tiếp và nghệ thuật bay bổng. Đôi lúc bạn thể hiện sự dị biệt rất khác bạn bình thường, như là sự im lặng, sự tập trung và sau đó là bung tỏa ra khiến mọi người phải ngạc nhiên.

Năng lực tự nhiên số 6

Khi mang trong mình năng lực tự nhiên số 6, bạn sẽ để lại ấn tượng là người tình cảm, thân thiện, chu đáo và ấm áp, nhất là khi mới tiếp xúc. Bạn giàu tình cảm, bao dung, nhân ái và có lòng thông cảm với con người, nhất là những hoàn cảnh éo le. Bạn coi trọng bạn bè, khao khát tình yêu và tình bạn. Do đó, bạn được xem là một nhà lãnh đạo mẫu mực, có khả năng dẫn dắt và chăm sóc cho nhân viên, đồng nghiệp.

Bạn có năng lực thẩm mỹ, nghệ thuật cũng như năng lực hoạt động cộng đồng. Bạn nên lựa chọn những công việc có sự sáng tạo và được xuất hiện trước công chúng như thiết kế, thời trang, tâm lý học, giáo dục…

Năng lực tự nhiên số 7

Năng lực tự nhiên số 7 giỏi về quan sát, phân tích, đúc kết và tiếp thu kiến thức. Bạn có tâm trí rất phát triển, có khả năng tự nhận thức, tự học. Thông qua nhiều bài học kinh nghiệm, bạn được tiếp thu những hiểu biết cực kỳ sâu sắc về cuộc sống và công việc. Từ đó mà xây dựng nên óc suy luận nhanh nhạy và kỹ năng tìm kiếm thông tin cực tốt.

Bạn cũng có xu hướng cầu toàn và khắt khe, nhất là đối với những thứ liên quan đến tri thức, khoa học, tư tưởng và công việc. 

Bạn nên tìm đến các lĩnh vực tâm linh, tôn giáo, triết học, khoa học vũ trụ,… để tìm kiếm cho mình một triết lý, một tư tưởng và trở thành người đem lại lợi ích cho mọi người thông qua trí tuệ và tinh thần của mình.

Năng lực tự nhiên số 8

Bạn là người chăm chỉ, nghiêm túc, kỷ luật và bản lĩnh. Bạn cũng sẽ có năng lực quản trị, điều hành và phán đoán tốt. Bạn có xu hướng dành nhiều thời gian cho công việc dẫn tới mất cân bằng cuộc sống và gây ra vấn đề cho sức khỏe. Bạn hãy cố gắng điều chỉnh cho phù hợp.

Bạn cũng là người tích cực, yêu gia đình, sẵn sàng hy sinh cho người khác. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể lạm quyền và hống hách nếu rơi vào mặt tiêu cực của số 8.

Năng lực 8 biết thiết lập mục tiêu để chinh phục và trên hết việc làm việc và cống hiến hết mình của bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả. Bạn là những người thực tế, ít mơ mộng, bạn sẽ luôn có kế hoạch và đường đi để đạt được những điều bạn muốn. 

Không có gì ngạc nhiên khi gặp những người ở vị trí doanh nhân, chủ doanh nghiệp, quản lý, nhà hàng, cửa hiệu hay người lãnh đạo là người sở hữu năng lực tự nhiên số 8. Điều này là tự nhiên, bởi vì khả năng bẩm sinh của bạn đã định sẵn khả năng vươn tới đỉnh cao quyền lực và tham vọng.

Năng lực tự nhiên số 9

Với năng lực tự nhiên số 9, bạn có năng lượng của bậc thầy. Bạn có sức mạnh lớn, thu hút được lòng tin của người khác, dễ dàng được mọi người tín nhiệm và đi theo.

Bạn là người có tấm lòng bao dung, nhân văn, luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác và cộng đồng. Đó là lý do số 9 hay làm được những điều tuyệt vời cho cộng đồng và xã hội. Bạn ít để tâm tới chính bản thân, mối quan tâm của bạn là xã hội, là những điều lớn lao, tốt đẹp hơn.

Dù tiếp cận lĩnh vực nào thì bạn cũng có thể trở nên tài giỏi. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn một chuyên môn để phát triển. Khi đó cùng với năng lực tích cực của bản thân, bạn sẽ tỏa sáng và có nhiều ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh.

Tổng kết

Chỉ số năng lực trong thần số học không chỉ đơn thuần là một con số, mà nó là một công cụ hữu ích giúp chúng ta tìm ra được đam mê, năng lực tiềm ẩn và định hướng tương lai, nghề nghiệp cho bản thân. Tuy nhiên, để khám phá và hiểu rõ về bản thân, đồng thời tạo sự thành công, thịnh vượng trong cuộc sống, bạn hãy tìm hiểu cả số ưu thếchỉ số đường đời của mình hoặc nhận bản báo cáo chi tiết ngay tại đây nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan