Thiet ke cuoc doi logo

Ý nghĩa 4 đỉnh kim tự tháp thần số học thông qua các con số

Kim tự tháp Thần số học là một phát kiến đáng kinh ngạc, cho phép con người hiểu rõ cuộc đời mình thông qua các con số. Nó là công cụ giúp chúng ta giải mã những thách thức, phân tích cơ hội, và điều chỉnh hành vi để tạo ra một cuộc sống thịnh vượng và hài hòa. Cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu sâu hơn về kim tự tháp thần số học và ý nghĩa đằng sau 4 số đỉnh cao đời người nhé!

Kim tự tháp thần số học là gì?

Kim tự tháp thần số học là biểu đồ mô phỏng kiến trúc kim tự tháp giúp con người dự đoán được tương lai và các đỉnh cao của cuộc đời mình thông qua những con số.

4 đỉnh kim tự tháp tượng trưng cho 4 đỉnh cao đời người. Cuộc đời được chia thành 3 giai đoạn chính: Thiếu niên, Trưởng thành và Viên Mãn. Mỗi giai đoạn kéo dài 9 năm. Vào cuối mỗi giai đoạn, chúng ta sẽ đạt được một mục tiêu hay một thành tựu đáng tự hào tương ứng với số ở đỉnh kim tự tháp thần số học. 

Biểu đồ kim tự tháp thần số học gồm 4 tầng:

 • Tầng dưới cùng: Con số tháng sinh, ngày sinh và năm sinh (từ trái sang phải).
 • Tầng thứ hai: Đỉnh 1 và đỉnh 2.
 • Tầng thứ ba: Đỉnh 3.
 • Tầng trên cùng: Đỉnh 4
Kim tự tháp thần số học
Kim tự tháp thần số học

Cách tính đỉnh cao cuộc đời trong thần số học

Dưới đây là cách xác định 4 đỉnh cao của đời người thông qua 3 bước đơn giản.

Bước 1: Rút gọn chữ số ngày tháng năm sinh

Ở bước đầu tiên, bạn cần viết ngày tháng năm sinh (dương lịch) của mình ra giấy, sau đó cộng các chữ số và rút gọn chúng cho đến chỉ còn lại 1 chữ số. 

Rút gọn các chữ số ngày tháng năm sinh
Rút gọn các chữ số ngày tháng năm sinh

Bước 2: Điền con số đã rút gọn vào kim tự tháp thần số học

Tiếp theo, bạn sẽ vẽ 2 tam giác, đặt chúng liền kề nhau giống hình kim tự tháp và bắt đầu điền số đã rút gọn vào 3 chân đế (tầng dưới cùng) theo hướng từ trái sang phải:

 • Chân đế thứ nhất: con số tháng sinh
 • Chân đế thứ hai: con số ngày sinh
 • Chân đế thứ ba: con số năm sinh

Ví dụ, bạn sinh ngày 24/12/1995 thì kim tự tháp thần số học của bạn sẽ giống hình minh họa dưới đây:

Điền số đã rút gọn vào kim tự tháp thần số học
Điền số đã rút gọn vào kim tự tháp thần số học

Bước 3: Tính con số tương ứng mỗi đỉnh cao thần số học

Ở bước này, bạn sẽ xác định các con số từ dưới đáy kim tự tháp thần số học đi lên theo công thức sau:

 • Đỉnh 1 = Con số tháng sinh + Con số ngày sinh
 • Đỉnh 2 = Con số ngày sinh + Con số năm sinh
 • Đỉnh 3 = Đỉnh 1 + Đỉnh 2
 • Đỉnh 4 = Con số tháng sinh + Con số năm sinh

Lưu ý: 2 đỉnh đầu có giá trị từ 1 đến 9 còn giá trị của 2 đỉnh sau là từ 1 đến 11.

Ví dụ, bạn sinh ngày 24/12/1995 thì 4 đỉnh cuộc đời bạn là:

 • Đỉnh 1 = 3 + 6 = 9
 • Đỉnh 2 = 6 + 6 = 12 = 1 + 2 = 3
 • Đỉnh 3 = 9 + 3 = 12 = 1 + 2 = 3
 • Đỉnh 4 = 3 + 6 = 9
Xác định con số đỉnh cao
Xác định con số đỉnh cao

Bước 4: Xác định độ tuổi đạt 4 đỉnh đời người

Cuối cùng, bạn cần tính độ tuổi đạt 4 đỉnh của đời người, trong đó:

 • Tuổi tại đỉnh 1 = 36 – Con số chủ đạo
 • Tuổi tại đỉnh 2 = Tuổi tại đỉnh 1 + 9
 • Tuổi tại đỉnh 3 = Tuổi tại đỉnh 2 + 9
 • Tuổi tại đỉnh 4 = Tuổi tại đỉnh 3 + 9

Nếu sở hữu số chủ đạo đặc biệt là 11, bạn sẽ đạt đỉnh cao đầu tiên vào năm 25 tuổi, sớm hơn tất cả các số chủ đạo khác.

Ví dụ, bạn sinh ngày 24/12/1995 => con số chủ đạo của bạn là 6

 • Tuổi tại đỉnh 1 = 36 – 6 = 30
 • Tuổi tại đỉnh 2 = 30 + 9 = 39
 • Tuổi tại đỉnh 3 = 39 + 9 = 48
 • Tuổi tại đỉnh 4 = 48 + 9 = 57

Bạn có thể tham khảo bảng thống kê độ tuổi đạt 4 đỉnh đời người theo con số chủ đạo để xác định số tuổi đạt đỉnh cao đời mình.

4 đỉnh cao đời người theo số chủ đạo
4 đỉnh cao đời người theo số chủ đạo

Để xác định chính xác và nhanh chóng nhất 4 đỉnh cao của cuộc đời mình cũng như được luận giải một cách chi tiết từ chuyên gia, bạn hãy điền thông tin vào form dưới đây nhé!

Ý nghĩa các con số đỉnh cao cuộc đời

Đỉnh cao số 1 – Khởi đầu mới

Đỉnh cao thần số học 1 thể hiện thời kỳ mà cuộc sống bạn sẽ bước sang một trang mới. Trường hợp bạn đã nỗ lực rất nhiều trong quá khứ nhưng mãi không thành công thì đừng nản vì bạn sắp đạt được mục tiêu của mình và hãy chuẩn bị tinh thần để bắt đầu một hành trình mới. 

Đối với một số bạn, năm số 1 sẽ là thời điểm chấm dứt các quan hệ thiếu sự hòa hợp. Có thể trước đó bạn đã cố gắng hết sức để tránh sự chia ly nhưng đến giai đoạn này, bạn sẽ thể hiện cái tôi và cá tính của mình một cách mạnh mẽ. Điều này sẽ giúp bạn dứt khoát kết thúc các mối quan hệ không mang lại hạnh phúc cho mình. Còn những mối quan hệ duy trì qua năm đỉnh cao số 1 sẽ chuyển sang một trạng thái dễ chịu và thoải mái hơn.

Lời khuyên: Hãy tự tin phát huy thế mạnh của mình và kiên trì theo đuổi những mong muốn của bản thân.

Đỉnh cao số 2 – Phát triển trực giác

Số 2 báo hiệu trực giác và cảm xúc của bạn sẽ phát triển lên một tầm cao mới. Đây là thời gian bạn cần tập trung nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần và khám phá con người bên trong của mình. Trong giai đoạn mang số 2, nếu bạn vẫn cố gắng để đạt những thành tựu về mặt vật chất thì bạn sẽ chỉ cảm thấy mất dần động lực và năng lượng mà thôi.

Lời khuyên: Kiên nhẫn để phát triển mặt tinh thần của bản thân và bạn sẽ được đền bù xứng đáng ở những đỉnh cao tiếp theo.

Đỉnh cao số 3 – Mở mang tri thức

Đỉnh cao số 3 nhắc nhở bạn cần nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức và nâng cao trí tuệ của mình. Con số này sẽ thôi thúc bạn đi thật nhiều thật xa để khám phá những chân trời mới lạ và trải nghiệm những điều kỳ thú. Bên cạnh đó, đỉnh cao thần số học 3 còn đòi hỏi con người phải mở mang đầu óc theo hướng tích cực. Nếu không làm được điều này, bạn sẽ trở thành người hay chỉ trích người khác và đưa ra những đòi hỏi vô lý.

Lời khuyên: Hãy vận dụng khả năng đánh giá và phân tích vấn đề theo hai mặt để tiếp thu kiến thức một cách chọn lọc và tránh lệch lạc về mặt tư duy.

Đỉnh cao số 4 – Tăng trưởng vật chất

Số 4 tượng trưng cho sự tăng trưởng về vật chất, tuy nhiên mức độ sẽ phụ thuộc vào sự siêng năng và chuyên tâm của mỗi người. Ở thời điểm đỉnh cao này, bạn sẽ đạt được nhiều thành tựu nếu làm việc chăm chỉ và biết phát huy tối đa ưu điểm.

Con số may mắn này sẽ trở nên không tốt đối với những người hám danh hám lợi và bất chấp làm những việc không chính đáng vì lợi ích cá nhân. Khi đó, họ sẽ mất nhiều hơn được và dù có nỗ lực bao nhiêu cũng khó đạt thành công.

Lời khuyên: Hãy nỗ lực hết mình với mục đích tốt đẹp để có thể đạt được sự tăng trưởng cao về mặt vật chất.

Đỉnh cao số 5 – Nâng cao nhận thức

Đỉnh tháp thần số học 5 đại diện cho sự thay đổi nhận thức của bạn. Nếu đi đúng theo chiều hướng tích cực, bạn sẽ có sự phát triển mạnh mẽ về tâm linh và hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc sống. Khi đó, cảm xúc của bạn sẽ đạt đến trạng thái cân bằng.

Đây cũng là thời điểm bạn sẽ trải qua nhiều áp lực vượt mức chịu đựng của bản thân. Hãy nhân cơ hội đó để học cách kiểm soát cảm xúc và giải quyết những vấn đề trong cuộc sống bình tĩnh hơn.

Lời khuyên: Chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những điều bạn sắp phải trải qua một cách chủ động và không ngừng tìm hướng giải quyết để gặt hái quả ngọt trong tương lai.

Đỉnh cao số 6 – Khơi dậy sáng tạo

Sóng rung số 6 kích hoạt khả năng sáng tạo vô tận của bạn. Nếu bạn là những người nghệ sĩ hay làm trong lĩnh vực nghệ thuật thì thật may mắn khi sở hữu số 6 ở 1 trong 4 đỉnh cao đời người. Cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ sẽ giúp bạn sáng tác nhiều tác phẩm mới và gặt hái nhiều thành công.

Đây cũng là giai đoạn bạn gắn bó với gia đình một cách mật thiết hoặc mong muốn tạo dựng mái ấm bình yên nếu còn độc thân. Tuy nhiên, hãy khôn ngoan và kiên nhẫn để không phạm phải những sai lầm khi bước vào hôn nhân một cách vội vã.

Lời khuyên: Suy nghĩ tích cực, lạc quan và làm việc hết mình để phát huy tối đa sự sáng tạo và đạt được thành công trọn vẹn.

Đỉnh cao số 7 – Đánh thức nội tâm

Việc bạn cần làm trong năm đỉnh cao số 7 là dành thời gian khám phá nhu cầu nội tâm và khao khát ẩn sâu trong tâm hồn. Bạn cần trả lời câu hỏi quan trọng như sao mình lại tồn tại hay cuộc sống của mình có ý nghĩa gì. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn tập trung đào sâu, nghiên cứu và trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó. Trực giác của bạn trở nên nhạy bén hơn giúp bạn biết được những bước tiếp theo mình cần làm gì.

Lời khuyên: Tận dụng thời gian để trau dồi kiến thức và tự tin chia sẻ những hiểu biết của mình tới người khác vì “cho đi là nhận lại”.

Đỉnh cao số 8 – Hoạt động độc lập

Ở đỉnh số 8, bạn cần tự làm mọi thứ và hoạt động một cách độc lập. Trong trường hợp sở hữu con số chủ đạo lẻ (1, 3, 5, 7, 9, 11), bạn có thể thành công về mặt nghệ thuật còn số chủ đạo chẵn (2, 4, 6, 8) thì sẽ dễ phát triển tài chính khi tách ra làm riêng. Thần số học 8 biểu tượng cho sức bật mạnh nên nếu đi đúng năng lượng, bạn sẽ không chỉ tăng trưởng về tài chính mà còn trưởng thành trong tâm hồn. 

Lời khuyên: Tránh tham gia những cuộc cãi vã, tranh luận và đối đầu để có thể nhận được đầy đủ sức mạnh của sóng rung số 8.

Đỉnh cao số 9 – Hướng đến cộng đồng

Số 9 luôn gắn liền với cuộc sống viên mãn, ý nghĩa và nhân văn. Năng lượng của con số này mang đến cho bạn nhiều cơ hội tuyệt vời để phục vụ cộng đồng và xã hội. Ở đỉnh cao cuộc đời 9, bạn sẽ kết giao và xây dựng nhiều mối quan hệ tốt đẹp không chỉ với bạn bè mà còn với đối tác làm ăn. Bạn cũng có thể dễ dàng đạt được thành công bằng cách sử dụng sức mạnh trí não.

Lời khuyên: Hãy đánh giá và phân tích kỹ lưỡng sự nhờ vả của người khác trước khi dành công sức, thời gian và thậm chí là tiền bạc để giúp đỡ họ.

Đỉnh cao số 10 – Giúp đỡ người khác

Đây là con số chỉ xuất hiện khi bạn đã có nhiều trải nghiệm và đạt đến mức độ trưởng thành nhất định. Nếu sở hữu đỉnh cao số 10, bạn cần dùng khả năng theo con số chủ đạo của mình để giúp đỡ mọi người. Ví dụ, bạn có số 8 chủ đạo thì bạn nên kinh doanh và dùng số tiền kiếm được giúp người. Những người sinh vào thế kỷ 20 thường có 1 số 10 ở đỉnh 3 và 4 trong kim tự tháp thần số học.

Lời khuyên: Tập trung phát triển sức mạnh trí não và tạo dựng lối sống lành mạnh cho bản thân.

Đỉnh cao số 11 – Thức tỉnh tâm linh

Đỉnh số 11 mở ra một giai đoạn với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng về trực giác. Ở thời điểm này, bạn sẽ trở thành một người truyền cảm hứng, cống hiến và tạo sức ảnh hưởng. Bạn được thức tỉnh về mặt tâm linh và sẵn sàng đón nhận sứ mệnh của mình. 

Lời khuyên: Rèn luyện lòng trắc ẩn, tính chính trực và thực hành thiền định để khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

Tổng kết

Kim tự tháp thần số học là một công cụ giúp chúng ta tận dụng và khai thác ý nghĩa của 4 đỉnh đời người để tạo ra một cuộc sống ý nghĩa. Nhờ vào những con số đỉnh cao, chúng ta không chỉ biết được những cơ hội, thách thức mà còn có thể xây dựng một hướng đi phù hợp đến đỉnh cao thành công và hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Chu kỳ 9 năm thần số học & những bài học bạn cần phải ghi nhớ

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan