Thiet ke cuoc doi logo

Chu kỳ 9 năm thần số học & những bài học bạn cần phải ghi nhớ

Trong thần số học, nếu như ngày tháng năm sinh và con số chủ đạo của mỗi người là bất biến thì cuộc sống vẫn luôn thay đổi và vận hành theo chu kỳ 9 năm lặp đi lặp lại. Cứ mỗi 9 năm chúng ta lại bắt đầu một chu kỳ mới. Vậy ý nghĩa chu kỳ 9 năm thần số học có ý nghĩa gì và chúng ta cần làm gì để thích ứng được nó? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Chu kỳ 9 năm thần số học là gì?

Chu kỳ 9 năm trong thần số học được xem là một thời kỳ quan trọng trong cuộc đời của một người. Chu kỳ này được tính từ năm sinh của bạn và sẽ lặp lại sau mỗi 9 năm. Trong suốt chu kỳ này, những sự kiện quan trọng và thay đổi lớn sẽ xảy ra trong cuộc đời của bạn, và chúng có thể ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn.

Chu kỳ 9 năm đầu tiên bắt đầu từ khi bạn sinh ra và kéo dài đến khi bạn tròn 9 tuổi. Chu kỳ thứ hai bắt đầu từ 10 tuổi và kéo dài đến 18 tuổi. Chu kỳ thứ ba bắt đầu từ 19 tuổi và kéo dài đến 27 tuổi, và tiếp tục như vậy. Trong mỗi chu kỳ 9 năm, bạn sẽ trải qua những thay đổi và trưởng thành, và đó là cơ hội để bạn phát triển và tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.

Ý nghĩa 9 năm chu kỳ trong nhân số học

Được ví như những đợt sóng lên xuống, trong 9 năm chu kỳ, cuộc đời của mỗi cá nhân sẽ tận hưởng những vị ngọt và nếm trải cả những trái đắng trong năm đó. Mỗi năm sẽ được tượng trưng cho một con số, bắt đầu với chỉ số đường đời của bạn. 

Mục đích của mỗi năm là dạy cho một bài học để hoàn thiện bức tranh cuộc đời bạn, giúp bạn từ đó phát triển những khả năng còn tiềm ẩn, khắc phục những yếu điểm còn tồn đọng. Những sự kiện trong năm sẽ ảnh hưởng đến tương lai của bạn. Vậy nên, nếu bạn hiểu rõ về chu kỳ 9 năm và các thay đổi quan trọng trong cuộc đời của mình, bạn có thể sử dụng những thông tin này để phát triển bản thân và đạt được thành công trong cuộc sống.

Cách tính chu kỳ 9 năm

Để biết rõ năm nay bạn đang thuộc năm số mấy trong chu kỳ 9 năm, bạn cần để ý những chỉ số sau:

  • Năm thế giới (được coi là con số chung, những bài học chung mà mọi người cần phải tìm hiểu và học trong năm)
  • Năm cá nhân (tượng trưng cho những bài học cá nhân sẽ đến với bạn trong năm)

Cách tính năm thế giới

Cách tính năm thế giới vô cùng đơn giản. Tương tự như cách tính các chỉ số trong thần số học, bạn chỉ cần cộng tổng các số trong năm dương lịch và đưa kết quả là con số từ 1-9.

Ví dụ: Năm thế giới của năm 2023 = 2 + 0 + 2 + 3 = 7

Cách tính năm cá nhân

Năm cá nhân của mỗi người được tính theo công thức sau.

Năm cá nhân = (Năm thế giới) + (Ngày sinh) + (Tháng sinh)

Ví dụ, bạn sinh ngày 24/10/2000, năm cá nhân của bạn trong 2023 được tính:

Năm cá nhân = (2 +0 + 2 + 3) + (2 + 4) + (1 + 0) = 5

>>> Xem thêm: Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh

Với mỗi một người sẽ sở hữu con số năm cá nhân khác nhau, vì vậy hãy tra cứu kĩ hơn chỉ số của bạn để nhận về kết quả chính xác nhé!

Đặc điểm thể hiện năm thế giới và cá nhân

Năm thế giới

Năm thế giới thần số học sẽ mang đến nguồn năng lượng ảnh hưởng chung tất cả mọi người. Ví dụ, năm 2023 là năm thế giới 7, thuộc điểm trũng trong chu kỳ 9 năm. Con số 7 mang đến những bài học đắt giá mà bạn phải vượt qua nhiều trở ngại hơn so với những năm khác để đạt được những thành tựu quý giá. 

Đối với những năm thế giới ở điểm trũng, mọi người cần phải cẩn thận trong tất cả những khía cạnh của cuộc sống để tránh gặp những bất trắc khó thay đổi, làm ảnh hưởng đến tương lại của bạn. Còn những năm thế giới đạt “đỉnh”, hãy tận dụng năng lượng tích cực đó để đổi mới vận mệnh tương lai.

Lưu ý, tất cả những chỉ số liên quan đến thần số học đều gắn với lịch dương, không bị ảnh hưởng bởi lịch âm. 

Năm cá nhân

Với những bạn đang thuộc độ tuổi trường thành, những chỉ số trong năm cá nhân sẽ ảnh hưởng tới bạn nhiều nhất. Bạn sẽ bắt đầu con đường học hỏi để đạt được những năm đỉnh cao của cuộc đời. 

Với những năm số 1, 6, 9, bạn thường sẽ thuận buồm xuôi gió, nhận được những năng lực tích cực, phù hợp để làm những việc lớn, có thể thay đổi tương lai (đặc biệt năm số 1 và 9). Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng năm số 4, 7. Đây là những năm thoái trào, điểm trũng. Trong hai năm này bạn nên “dưỡng sức” tạo đà, không nên thực hiện các dự án lớn vì dễ mất mát, đặc biệt là năm cá nhân số 7.

Đặc điểm chi tiết các chỉ số tượng trưng cho năm

Con số tượng trưng cho năm có thể sẽ đưa ra những cơ hội với thách thức khác nhau với từng người. Vậy nên, khi xem luận giải theo từng năm, bạn cần hiểu rõ kiến thức thần số học hoặc trực tiếp liên hệ với các chuyên gia để có những định hướng đúng đắn hơn. 

Năm số 1 – Khởi đầu chu kỳ mới

Trong thần số học, năm số 1 được coi là một năm khởi đầu, đại diện cho sự bắt đầu của một chu kỳ mới. Nó cũng có thể được coi là một năm của sự sáng tạo, độc lập và tự do, và có thể mang lại những cơ hội mới và thay đổi tích cực. 

Trong năm số này, người mang số chủ đạo 1 sẽ cảm thấy có những thôi thúc phát triển vượt bận, và nhận được những lời động viên, khen ngợi từ mọi người. Họ nên tập trung vào việc xây dựng nền tảng cho những mục tiêu lâu dài, tương lai của mình. Tuy nhiên, người số 1 cũng cần chú ý đến các thách thức có thể đến từ những thay đổi và biến động trong cuộc sống và sẵn sàng thích nghi và điều chỉnh để đối phó với chúng.

Năm số 2 – Cân bằng và hòa hợp

Năm số 2 là một năm của sự cân bằng và hòa hợp. Nó thường đại diện cho mối quan hệ, sự hợp tác và sự tương tác xã hội. Trong năm số 2, người ta thường cảm thấy có nhu cầu về mối quan hệ, tình bạn, tình yêu. Bài học lớn nhất của năm này là tìm cách phát triển các kỹ năng quản lý cảm xúc và tương tác xã hội, tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Đối với người có số chủ đạo là 2 hoặc 11/2, năm số 2 đem đến những cảm xúc và rung động mãnh liệt. Đây là thời điểm họ có thể gặp được bước ngoặt trong các mối quan hệ và tìm đến những phương pháp tâm linh giúp nâng cao nhận thức như thiền, yoga,…

Năm số 3 – Phát triển năng lực

Với năm số 3, đây là một năm đem lại những tích cực, đại diện cho sự sáng tạo và năng động, và có thể mang lại nhiều cơ hội để thể hiện bản thân và phát triển tài năng. Năm số 3 cũng đòi hỏi người ta phải thể hiện sự cảm thông và sự thông minh trong việc tìm giải pháp cho các thách thức. Năm này, bạn có thể lựa chọn những hình thức cực sáng tạo để mở mang kiến thức cho mình như bắt đầu học một ngôn ngữ mới, đi du lịch trải nghiệm 4 phương,…

Đồng thời, năm số 3 cũng có thể đưa ra một thông điệp cho những người mang số chủ đạo là 3 là cần phải tập trung vào sự cảm thông và tình cảm trong mối quan hệ của mình. 

Năm số 4 – Ổn định và kiên nhẫn

Có thể nói, năm số 4 là một năm trũng trong chu kỳ 9 năm. Thời gian này, bạn cần sự ổn định, định hình, và sự kiên nhẫn trong công việc. Đừng nên bắt đầu những dự án, thay đổi vào năm này vì hiếm khi những dự định ấy thành công. Thay vào đó, đây là một năm để tập trung vào những việc quan trọng và hoàn thành những dự án đã bắt đầu trong quá khứ. 

Năm số 4 cũng có thể đưa ra một thông điệp cho những người mang số chủ đạo là 4, đó là tập trung vào việc định hình và hoàn thành những dự án đã bắt đầu. Họ cần phải tập trung vào sự kiên nhẫn và cẩn trọng, đồng thời phải sẵn sàng đối mặt với những thử thách và trở ngại trong cuộc sống. 

Năm số 5 – Tự do và khám phá

Năm số 5 trong thần số học thường được coi là một năm đầy sáng tạo và thay đổi. Nó đại diện cho sự tự do và khát khao khám phá, và thường mang đến nhiều cơ hội mới cho mọi người. Đây là năm mọi người chọn tập trung vào biểu đạt nghệ thuật, mong muốn khám phá, trải nghiệm dâng cao. Vì vây, họ có thể chuyển việc, chuyển nơi ở, hay đi khám phá sự tư do với những chuyến du lịch mới mẻ.

Năm số 5 cũng có thể đưa ra một thông điệp cho những người mang số chủ đạo là 5, đó là tận dụng sự tự do và cơ hội khám phá trong cuộc sống của họ. Họ cần phải sẵn sàng thích nghi và linh hoạt trong môi trường mới, đồng thời học cách kiểm soát cảm xúc của mình để tránh bị mất cân bằng. Năm số 5 có thể giúp họ phát triển sự sáng tạo và khám phá, tuy nhiên cũng đòi hỏi họ phải sẵn sàng thích nghi với sự thay đổi và khó khăn trong cuộc sống.

>>> Hé lộ tình hình tài chính, tình yêu trong năm cá nhân số 5

Năm số 6 – Trách nhiệm và gia đình

Đây là năm liên kết với tình yêu, gia đình và trách nhiệm. Nó là thời điểm để tập trung vào các mối quan hệ và hình thành các kết nối mới. Đây cũng là năm tốt để đầu tư vào bản thân và phát triển các kỹ năng mới.

Vì vậy, năm số 6 có thể đưa ra một thông điệp cho những người mang số chủ đạo là 6, đó là họ cần tập trung vào gia đình và các mối quan hệ trong năm này. Họ cũng cần đầu tư vào bản thân và phát triển các kỹ năng mới để trưởng thành hơn. Năm số 6 có thể đem lại sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm, nhưng cũng đòi hỏi họ phải đối mặt với những trách nhiệm khó khăn và thử thách.

Xem thêm: Đặc điểm và lời khuyên cho người có năm cá nhân số 6

Năm số 7 – Tập trung và trau dồi

Như năm số 4, số 7 cũng là một năm trũng trong chu kỳ 9 năm, dùng để tạo đà để bứt phá kết thúc 1 vòng trải nghiệm. Với năm số 7, sự trầm lặng, tĩnh lặng và tìm kiếm sự thật lên ngôi. Đây là thời điểm để tập trung vào sự nghiên cứu, tìm hiểu và cải thiện bản thân. Đối với những người thức thời, họ sẽ tránh mọi sự thay đổi lớn về tài chính hoặc công việc để không làm xáo động hay thay đổi quá nhiều vào năm này

Năm số 7 có thể đưa ra một thông điệp cho những người mang số chủ đạo là 7, đó là họ cần tập trung vào việc tìm kiếm sự thật và phát triển tâm hồn trong năm này. Họ cũng cần đầu tư vào việc tìm hiểu về tâm linh và những giá trị văn hoá, để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Năm số 7 có thể mang lại sự trầm lặng và tĩnh lặng, nhưng cũng đòi hỏi họ phải có sự kiên nhẫn và tập trung để vượt qua những thử thách và trở ngại.

>>> Khám phá tâm linh, phát triển nội tâm trong năm cá nhân số 7

Năm số 8 – Sự thành công, thịnh vượng

Sau năm trau dồi, giờ đã đến lúc chúng ta vươn đến đỉnh để chạm đích vào năm số 9. Năm số 8 đại diện cho sự phát triển và tiến bộ. Đây có thể là một năm đầy cảm hứng để bạn phát triển sự nghiệp, kinh doanh hoặc các dự án mới. Hành trình học hỏi đạt được khi mọi người thể hiện sự trưởng thành và độc lập về mặt tinh thần, thấu hiểu và kiểm soát cảm xúc.

Đối với những người mang số chủ đạo là 8, năm số 8 có thể đem lại cơ hội để họ thăng tiến và đạt được thành công trong sự nghiệp, kinh doanh hoặc cuộc sống. Tuy nhiên, năm số 8 cũng có thể đem lại những thử thách và trở ngại đòi hỏi họ phải có sự quản lý tài chính thông minh và tập trung vào việc giữ gìn và tăng cường tài sản của mình.

Năm số 9 – Sự hoàn thiện vẹn toàn

Năm số 9 là thời điểm chuyển giao kết thúc chu kỳ cũ mở ra chu kỳ mới, đại diện cho sự hoàn thiện, sự kết thúc và sự giải phóng. Năm số 9 cũng có thể đem lại những thử thách và khó khăn. Nó yêu cầu bạn phải tự đánh giá lại bản thân, đối mặt với những sự thay đổi và trở ngại, và chấp nhận sự kết thúc của những thứ không còn phù hợp với cuộc đời của bạn.

Tuy nhiên, năm số 9 cũng đem lại cơ hội để bạn khám phá những thứ mới, phát triển mối quan hệ tốt hơn và đạt được mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

Tóm lại, năm số 9 là một năm của sự kết thúc và đổi mới. Nó có thể đem lại những thử thách và khó khăn, nhưng cũng đem lại cơ hội để bạn giải phóng bản thân và đón nhận sự thay đổi. Nếu bạn mang số chủ đạo là 9, hãy tận dụng cơ hội để hoàn thiện các dự án, giải phóng bản thân và đón nhận sự thay đổi trong cuộc đời của mình.

Xem thêm: Khép lại quá khứ, bắt đầu hành trình mới trong năm cá nhân số 9

Khúc giao thời trong Chu kỳ 9 năm sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Khúc giao thời trong Chu kỳ 9 năm sẽ ảnh hưởng như thế nào?

Khúc giao thời trong Chu kỳ 9 năm thay đổi là giai đoạn cuối cùng của chu kỳ và đánh dấu sự chuyển giao sang một chu kỳ mới. Thời gian này có thể kéo dài từ khoảng tháng 9 của năm trước đến tháng 8 của năm sau.

Trong giai đoạn này, nhiều thứ sẽ đến hồi kết thúc hoặc đạt đến đỉnh điểm của nó. Điều này có thể mang lại cảm giác bế tắc hoặc sự lo lắng cho nhiều người, đặc biệt là những người mang số chủ đạo trùng với năm đó.

Tuy nhiên, khúc giao thời cũng là thời điểm để chúng ta hoàn thành những dự án còn dang dở và chuẩn bị cho những thử thách mới trong chu kỳ tiếp theo. Điều này có thể đòi hỏi chúng ta phải thay đổi, tìm kiếm những cách tiếp cận mới và đưa ra những quyết định quan trọng để chuẩn bị cho tương lai.

Trong khúc giao thời, chúng ta cần trau dồi kỹ năng thích nghi và chấp nhận sự thay đổi. Điều này có thể giúp chúng ta vượt qua những thử thách và đạt được mục tiêu trong chu kỳ tiếp theo.

Tóm lại, khúc giao thời trong Chu kỳ 9 năm thay đổi đánh dấu sự kết thúc của một chu kỳ và sự bắt đầu của chu kỳ mới. Đây là thời điểm để chúng ta hoàn thành những dự án còn dang dở và chuẩn bị cho những thử thách mới.

Tổng kết

Trong thần số học, mỗi năm mang một ý nghĩa và tác động khác nhau đến cuộc sống của chúng ta. Những người mang số chủ đạo tương ứng với năm đó cũng sẽ có tác động đặc biệt từ năm đó. Với chu kỳ 9 năm thần số học, cá nhân nên coi đó như những định hướng, bài học cuộc sống để chuẩn bị và phát triển đến những tương lai tốt đẹp hơn. Cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu thần số học của bạn nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan