Thiet ke cuoc doi logo

Cách tính chỉ số trưởng thành, đâu là thành tựu của bạn?

Hành trình phát triển bản thân không thể thiếu được những dấu mốc cuộc đời mà chúng ta đạt được sự trưởng thành trong cả mặt thể chất lẫn tâm hồn. Trong thần số học, chỉ số thể hiện rõ nhất những bài học cuộc đời để thành công trong cuộc sống chính là chỉ số trưởng thành hay còn gọi là chỉ số trung niên. Đây là chỉ số mang lại cho bạn những cái nhìn sâu sắc về con đường phát triển cá nhân và thành công. Hãy cùng Thiết Kế Cuộc Đời khám phá sâu hơn về chỉ số trưởng thành và cách nó có thể hướng dẫn ta trên hành trình chinh phục thành công và thăng tiến trong cuộc sống nhé!

Chỉ số trưởng thành là gì?

Theo thần số học, cuộc đời mỗi người được chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn tuổi trẻ, trưởng thành và tuổi già. Ở mỗi một chặng đường, chúng ta sẽ được học hỏi những bài học khác nhau để khám phá và phát triển bản thân mình một cách tốt nhất. Với giai đoạn trưởng thành – giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời con người, bạn cần phải hiểu rõ bản thân, năng lực và có định hướng rõ ràng để phát triển. Đây chắc chắn là giai đoạn bạn khẳng định mình, tạo nên nền móng vững chắc cho sự trọn vẹn và an yên của cuộc sống sau này. Vì vậy, tìm hiểu về chỉ số trưởng thành sẽ giúp chúng ta có một cái nhìn rõ nét trước khi bước vào giai đoạn chuyển biến này.

Chỉ số trưởng thành, hay còn gọi là chỉ số trung niên, cho phép ta nhìn vào cốt lõi tài năng, phẩm chất và tiềm năng riêng của mỗi người. Đây chính là lời nhắc nhở cho mỗi con người trước khi họ bắt đầu bước vào giai đoạn trung niên. Bạn càng rèn luyện năng lực này sớm thì càng có khả năng thành công trong chặng đường sau này. 

Giai đoạn trung niên thường kéo dài 27 năm, vì vậy, hãy chuẩn bị hành trang kĩ càng và tìm hiểu bản thân cực kĩ trước khi bắt đầu nhé!

Ý nghĩa của chỉ số trưởng thành

Chỉ Số Trưởng Thành trong thần số học là một chỉ số quan trọng, thể hiện những phẩm chất và khả năng của một người trong giai đoạn trưởng thành của cuộc đời. Hiểu rõ chỉ số này bạn sẽ:

 • Xác định hướng đi: Chỉ số trung niên cho thấy hướng đi chính của cuộc đời bạn khi bạn bước vào giai đoạn trưởng thành. Nó thể hiện sự phát triển của cá nhân và sự định hình của mục tiêu trong tương lai.
 • Phản ánh năng lực: Với chỉ số này, bạn sẽ nhìn thấy được những mặt năng lực chưa phát triển hết được và cần cải thiện trong giai đoạn trung niên. 
 • Thách thức và cơ hội: Chỉ số trưởng thành còn là bức tranh tổng hợp những thách thức và cơ hội mà bạn có thể gặp phải trong giai đoạn trung niên. Nó giúp bạn nhận ra những khía cạnh cần phát triển để vượt qua thách thức và tận dụng cơ hội.
 • Sự thăng tiến trong công việc và cuộc sống: Đây là con số liên quan nhất đến sự thăng tiến trong sự nghiệp và cuộc sống. Nó cho thấy khả năng đạt được mục tiêu cá nhân và chuyển đổi ý tưởng thành hiện thực.

Cách tính chỉ số trung niên

Chỉ số trung niên (trưởng thành) được tính rất đơn giản.

Chỉ số trung niên = Chỉ số đường đời + Chỉ số sứ mệnh

Bạn lấy tổng rút gọn của chỉ số đường đờichỉ số sứ mệnh sẽ ra chỉ số trung niên.

Ví dụ: Bạn có chỉ số đường đời 8, chỉ số sứ mệnh 4.

 • Vậy chỉ số trung niên của bạn sẽ bằng 8 + 4 là 12. Sau đó bạn tiếp tục cộng lại sao cho tổng là một con số: 1 + 2 = 3. 
 • Chỉ số trung niên của bạn là 3.

Nếu bạn chưa rõ về chỉ số đường đời và sứ mệnh của bạn, tra cứu miễn phí ngay tại đây nhé!

Ý nghĩa từng chỉ số trưởng thành 

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 1

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 1

Với những người sở hữu chỉ số trưởng thành 1, năng lực mà bạn cần phát huy để đạt được những thành tựu trong giai đoạn trung niên chính là:

 • Năng lực lãnh đạo
 • Sự độc lập và tự tin
 • Tính đổi mới và sáng tạo

Số 1 mang năng lượng của những người tiên phong, vì vậy những người mang chỉ số trung niên 1 có khả năng cao trở thành thủ lĩnh, dẫn dắt những đội nhóm đi đến thành công. Hãy rèn luyện khả năng đối đầu với những thử thách và cơ hội mới. Đồng thời, tham gia vào những chương trình huấn luyện kỹ năng cá nhân, leadership để áp dụng vào cuộc sống thường ngày.

Thách thức: Trong giai đoạn trưởng thành, bạn sẽ gặp nhiều thay đổi trong cuộc sống, cũng như những cơ hội để bạn thể hiện tính chất lãnh đạo của một người thủ lĩnh. Đây là lúc bạn phải tìm cách cân bằng giữa sự lãnh đạo hay kiểm soát trong bản thân mình.

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 2

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 2

Năng lượng của số 2 mang đến cho người sở hữu chỉ số trung niên này định hướng của một người hòa giải, kết nối những người khác. Vì vậy, bài học của con số này là cải thiện:

 • Năng lực kết nối
 • Khả năng đồng cảm và lắng nghe
 • Trực giác

Hãy tìm cách phát triển và vận dụng tối đa những khả năng này trong công việc và cuộc sống, nhất là trước giai đoạn trung niên. Vì trong chặng đường trưởng thành, bạn sẽ cần phải vận dụng những năng lực này rất nhiều. Bạn sẽ chỉ thành công khi hài hòa và duy trì được những mối quan hệ trong cuộc sống và công việc của bạn. 

Thách thức: Bạn sẽ cần học kiểm soát cảm xúc hơn trong chặng đường trưởng thành. Sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra thử thách sự nhạy cảm của bạn, và bạn cần học cách điều tiết cảm xúc của mình để giữ được sự hài hòa với những mối quan hệ xung quanh.

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 3

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 3

Sở hữu chỉ số trưởng thành 3 là khi cuộc sống muốn bạn hướng đến những bài học của sự sáng tạo, truyền cảm hứng và năng lượng cho những người xung quanh. Cũng giống như tính cách cốt lõi của số 3, những người mang chỉ số trung niên này sẽ cần vận dụng nhiều nhất:

 • Khả năng truyền đạt
 • Tính sáng tạo
 • Nguồn năng lượng tích cực

Trong giai đoạn trung niên, chỉ số trưởng thành 3 có xu hướng thách thức các giới hạn truyền thống và tìm kiếm các hình thức biểu đạt mới mẻ. Hãy chuẩn bị sẵn một tâm hồn rộng mở để đón nhận cái mới, trau dồi khả năng sáng tạo cũng như nâng cao kỹ năng truyền tải thông điệp qua những khóa học diễn thuyết nhé! 

Thách thức: Đây là giai đoạn bạn sẽ cần phải tìm cách duy trì cân bằng giữa việc thể hiện bản thân và lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân cũng như trở thành tâm điểm của sự chú ý. Tuy nhiên, đừng vì thế mà gạt đi những ý kiến của người khác. Hãy lắng nghe và sử dụng sự khéo léo của mình để chiếm lấy trái tim những người xung quanh nhé!

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 4

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 4

Những người mang chỉ số trung niên 4 sẽ dành phần lớn giai đoạn trưởng thành của mình để tạo nền móng ổn định và vững chãi cho cuộc sống sau này của họ. Vì vậy, họ sẽ cần cải thiện:

 • Năng lực quản lý
 • Khả năng lên kế hoạch
 • Sự trách nhiệm với bản thân và cuộc sống

Năng lượng số 4 sẽ cần rèn luyện sự kiên nhẫn và quyết tâm để giúp họ vượt qua khó khăn và đối mặt với thách thức. Trong trường hợp này, bạn hãy tự học hỏi và đầu tư vào việc phát triển kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu cá nhân và nghề nghiệp. Từ đó, bạn sẽ có khả năng xây dựng một cuộc sống ổn định, hạnh phúc trong tương lai.

Thách thức: Đừng quá tập trung vào mặt vật chất mà khiến bạn mất cân bằng vào những khía cạnh còn lại của cuộc sống. Đồng thời, bạn cũng nên gạt bỏ đi những giới hạn vô hình khiến bạn mãi chỉ quẩn quanh những giá trị thông thường. Hãy thử sức vượt qua giới hạn và đạt được những kết quả xứng đáng hơn!

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 5

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 5

Có lẽ, những bạn mang chỉ số trưởng thành 5 sẽ được trải nghiệm một cuộc sống không gò bó, tận hưởng mọi khoảnh khắc quý giá để lấy thêm kinh nghiệm về cho bản thân. Vì vậy, bạn cần nâng cao:

 • Năng lực sáng tạo
 • Khả năng tích lũy kiến thức
 • Tính ổn định

Đừng vì vậy mà nghĩ những con người sở hữu chỉ số này là sung sướng! Bạn chỉ có một cách duy nhất để học hỏi là tích lũy bản thân trên những chặng đường mà đã đi qua. Chính sự ‘bất ổn’ này dễ khiến bạn sa đà vào những thứ không lành mạnh như rượu bia, chất gây nghiện,… Vậy nên, hãy nhớ giữ mình để bản thân luôn đi trên con đường đúng đắn dẫn tới sự thành công.

Thách thức: Số 5 sẽ có nhiều sự biến đổi nhất trong cuộc sống, bạn cần học cách thích nghi và tự tạo cho mình sự ổn định trong những bất ổn đấy. Quan trọng là bạn cần biết bản thân mình là ai và luôn tập trung để đạt được đến mục tiêu cuối cùng. Đừng để bản thân mình sa đà vào những thú vui tầm thường bên ngoài nhé!

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 6

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 6

Gia đình là cốt lõi cần phát triển của số trung niên 6, vì con số này hướng đến tình cảm, sự kết nối và sự bao dung. Với những người mang chỉ số này, mục tiêu sống cho chặng đường trưởng thành của bạn sẽ tập trung chủ yếu vào việc đem lại tình yêu, sự nhân hậu và tạo kết nối cho mọi người xung quanh. Bạn sẽ cần phát triển:

 • Khả năng kết nối
 • Xây dựng mối quan hệ
 • Trao đi sự chân thành

Người mang chỉ số 6 trong giai đoạn trung niên thường chú trọng đến việc chăm sóc gia đình và mối quan hệ xã hội. Bạn có thể đảm nhiệm vai trò của người chăm sóc và hỗ trợ trong gia đình, cũng như tham gia vào các hoạt động cộng đồng. Tình yêu chính là nguồn năng lượng quan trọng nhất, vậy nên bạn hãy học cách mở lòng và dành thời gian chia sẻ cảm xúc nhiều hơn cho gia đình và những người xung quanh nhé!

Thách thức: Cần phải học cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân cũng như gia đình và chính bản thân bạn. Con số 6 cho bạn cơ hội để kết nối và trao đi những giá trị sâu sắc của tình yêu đối với những người xung quanh bạn. Tuy nhiên, cũng vẫn cần phải đặt ra giới hạn để tránh bị người khác lợi dụng nhé!

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 7

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 7

Con số của sự học thức và uyên bác gọi tên số 7. Đây cũng chính là lời gợi nhắc cho bạn về việc chặng đường trưởng thành sẽ cần tích lũy và trau dồi rất nhiều kiến thức hơn so với những con số khác. Khi sở hữu con số này, bạn cần:

 • Nâng cao hiểu biết
 • Chiêm nghiệm sâu sắc
 • Cải thiện khả năng nghiên cứu

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để tìm hiểu sâu rộng và phân tích mọi khía cạnh của cuộc sống, từ tâm linh đến tri thức. Thời điểm này, bạn cần tạo cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc để tránh bản thân bị ngợp cũng như bị xoay vòng trước lượng kiến thức khổng lồ mà con số 7 mang lại trong giai đoạn trung niên.

Thách thức: Hãy tận dụng cơ hội chiêm nghiệm mà số 7 đem lại. Tuy nhiên đừng quá dành thời gian ở một mình mà quên mất thế giới xung quanh. Vì đơn giản, bạn có thể học được rất nhiều kỹ năng cũng như kiến thức từ những mối quan hệ, từ những sự việc được diễn ra hàng ngày. Đó cũng chính là những điều bạn cần nắm vững để thành công trong cuộc sống.

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 8

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 8

Trong giai đoạn trưởng thành, những người mang số 8 thường hướng đến thành công về mặt tài chính và quyền lực. Bạn có cơ hội thể hiện khả năng quản lý tài chính và kế hoạch chiến lược để đạt được mục tiêu tài chính cá nhân. Vì vậy, bài học của số trung niên 8 là:

 • Năng lực quản trị, điều hành
 • Kỹ năng kinh doanh
 • Sự cân bằng trong cuộc sống

Thời điểm này, chỉ số trung niên 8 cần dành thời gian để phát triển những kỹ năng trên để đem lại những kết quả vượt trội trong tương lai. Số 8 cũng có rất nhiều cơ hội để thể hiện bản thân trong lĩnh vực kinh doanh, nên bạn có thể dành thời gian học hỏi và tìm hiểu để tự gây dựng nên sự nghiệp cho chính bản thân mình.

Thách thức: Tuy nhiên, sự tập trung vào thành công vật chất cũng có thể làm cho số 8 bỏ lỡ những khía cạnh khác của cuộc sống. Chính vì vậy, bận cần tìm cách cân bằng giữa thành công vật chất và trải nghiệm tinh thần, quan tâm đến sự phát triển tâm hồn và các mối quan hệ trong xã hội nữa nhé.

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 9

Chỉ số trưởng thành (trung niên) 9

Người mang chỉ số 9 trong giai đoạn trung niên thường đối mặt với sự thay đổi và hoàn thiện cá nhân. Vì vậy, họ cần phát huy:

 • Năng lực lãnh đạo
 • Sự đóng góp cho cộng đồng
 • Thấu hiểu và cảm thông

Với số trung niên 9, bạn có thể sẽ trải qua một giai đoạn thay đổi lớn để đánh giá lại mục tiêu, giá trị và ý nghĩa trong cuộc sống. Trong thời điểm này, bạn sẽ cảm thấy một sự gắn kết chặt chẽ với những công việc mang tính cộng đồng và nhân đạo hơn. Chính vì thế, bạn hãy tham gia tích cực đóng góp cho xã hội. Giai đoạn hoàn thiện bản thân và đem lại giá trị cho xã hội chính là nền móng cho sự thành công của số 9.

Thách thức: Đối với số 9, giai đoạn trưởng thành của bạn sẽ có thể hơi khó khăn để bạn có thể thay đổi được nhận thức về xã hội và tương lai của bạn. Vậy nên hãy tập lắng nghe nhiều hơn để hiểu rõ tâm hồn bạn cũng như có được sự cảm thông và thấu hiểu hơn với những người và sự vật, sự việc xung quanh.

Tổng kết

Trên hành trình cuộc đời, giai đoạn trung niên đóng vai trò quan trọng trong việc định hình con người chúng ta trở thành. Và chỉ số trưởng thành là một công cụ hữu ích giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thách thức và cơ hội mà giai đoạn này mang lại. Dù bạn mang chỉ số nào, đó đều là những cơ hội để rèn luyện bản thân, xây dựng mối quan hệ ý nghĩa và thực hiện những ước mơ. Điều quan trọng là chúng ta có thể tự thấu hiểu, yêu thương bản thân và hoà mình vào dòng chảy của cuộc sống với sự tự tin và tận hưởng. Nếu bạn muốn biết rõ hơn về số sứ mệnh và đường đời của bạn, tra cứu tại đây nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan