Thiet ke cuoc doi logo

Thần số học màu sắc – Lựa chọn màu mang đến may mắn cho bạn

Thế giới có hơn 3.400 màu sắc, mỗi màu sắc đều có ý nghĩa của riêng chúng. Khi bạn hiểu ý nghĩa và sử dụng màu sắc phù hợp với bản thân, bạn sẽ có cuộc sống thuận buồm xuôi gió hơn. Không chỉ vậy, tinh thần sẽ thoải mái, nguồn cảm hứng sáng tạo bên trong bạn được đánh thức và may mắn thường bất ngờ đến với bạn. Chính vì vậy, hãy cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu về thần số học màu sắc để lựa chọn những gam màu phù hợp với bản thân để khai thác tiềm năng và đạt thành công trong công việc và cuộc sống.

Cách xác định số chủ đạo để chọn màu sắc

cách lựa chọn thần số học màu sắc

Màu sắc trong thần số học được tính dựa trên chỉ số ngày sinh – một chỉ số quan trọng đại diện cho tính cách, năng lượng của bạn trong cuộc đời. Cách tính thần số học ngày sinh vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện qua 2 bước sau:

 • Bước 1: Viết ngày sinh dương lịch 
 • Bước 2: Cộng các chữ số của ngày sinh lại với nhau rồi rút gọn thành số đơn lẻ. 

Ví dụ: Ngày sinh 23 thì chỉ số ngày sinh = 2 + 3 = 5. Ngày sinh 15 thì chỉ số ngày sinh là 1 + 5 = 6.

Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu ngày sinh là 11, 29 (2+9=11) hoặc 22 thì chúng ta có kết quả là 11/2 và 22/4.

Ý nghĩa của thần số học màu sắc

Thần số học màu sắc là một phương pháp để hiểu và phân tích những ảnh hưởng của màu sắc tới tâm trạng, tính cách và tương lai của con người. Theo thần số học, mỗi con số đều có một màu sắc tương ứng và mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa cụ thể, gắn liền với những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống.

ý nghĩa thần số học màu sắc
 • Cải thiện tâm trạng và cảm xúc: Việc tiếp xúc với những màu sắc tươi sáng, phù hợp có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ, lạc quan và tràn đầy năng lượng.
 • Hỗ trợ con người trong việc đưa ra quyết định: Khi lựa chọn màu sắc phù hợp có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu, từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt và chính xác hơn.
 • Thu hút may mắn: Màu sắc có thể giúp thu hút năng lượng tích cực, mang lại may mắn trong cuộc sống.
 • Thúc đẩy sự thành công trong cuộc sống: Việc sử dụng màu sắc một cách hợp lý có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn, đạt được những mục tiêu và ước mơ của mình.

Màu sắc may mắn cho từng con số chủ đạo

Dưới đây là những màu sắc phù hợp với từng con số chủ đạo

Số chủ đạo 1

thần số học màu sắc số chủ đạo 9

Người sở hữu con số 1 mang phong thái đĩnh đạc, tự tin, mạnh mẽ, giàu năng lượng. Bạn thường có đam mê và khát khao thành công, thích đứng đầu và dẫn dắt những người khác. 

Có thể nói, bạn giống như sự hiện diện mạnh mẽ của Mặt trời. Chính vì vậy mà màu sắc phù hợp với bạn là:

 • Màu đỏ: Màu sắc tràn đầy năng lượng, niềm đam mê, nhiệt huyết. Màu đỏ sẽ giúp bạn tăng cường sự tự tin, bản lĩnh. 
 • Màu cam: Màu sắc tươi sáng, rực rỡ này sẽ giúp bạn trông cởi mở hơn, tạo ra năng lượng tích cực, lạc quan.

Số chủ đạo 2

thần số học màu sắc số chủ đạo 2

Con số 2 đại diện cho tính cách nhân ái, hòa nhã, dịu dàng và tâm hồn nghệ sĩ. Những người có số 2 thường thân thiện, hòa nhã và thích giúp đỡ người khác, kết nối với mọi người. Bạn cũng là người cầu toàn, thích mọi thứ được quản lý, sắp xếp ngăn nắp. 

Màu sắc tương thích với tính cách, đem lại may mắn cho bạn là:

 • Màu trắng: Màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, ôn hòa, điềm đạm.
 • Màu xanh lam: Màu sắc có tác dụng làm dịu cơ thể và tâm trí. Màu xanh lam còn là màu sắc của hòa bình, điềm tĩnh, sự ổn định, đáng tin cậy.

Số chủ đạo 3

thần số học số chủ đạo 3

Số 3 trong thần số học được coi là một trong những số may mắn, tượng trưng cho sự sáng tạo, năng lượng tích cực và tình yêu. Bạn mang năng lượng vui vẻ, hài hước và luôn quan tâm đến mọi người. Bạn cũng có tài năng nghệ thuật, khả năng sáng tạo tuyệt vời. 

Màu sắc phù hợp với năng lượng, tích cách của bạn chính là màu vàng:

 • Màu sắc đặc trưng của ánh nắng, mang đến cảm giác lạc quan và tươi vui. 
 • Màu vàng còn thúc đẩy khả năng sáng tạo, giúp con người tỉnh táo và tràn đầy năng lượng hơn bằng cách kích thích não bộ. Nhìn chung, nó khơi dậy những suy nghĩ sáng tạo – điều rất cần thiết cho người mang số 3.

Số chủ đạo 4

thần số học màu sắc số chủ đạo 4

Ổn định, chân thành, vững chãi và không màu mè là cảm giác mà người sở hữu số 4 trong thần số học mang lại. Bạn là người lý trí, thực dụng và là những nhà hùng biện, giao tiếp tuyệt vời. Bạn tận tâm với gia đình và có trách nhiệm với công việc, đặc biệt là trong việc quản lý tài chính và tiền bạc. Người số 4 có khả năng tổ chức công việc hiệu quả, sắp xếp thời gian một cách khoa học và biết cách ưu tiên công việc quan trọng. 

Chính vì vậy, màu xám chính là màu đem lại năng lượng tích cực cho bạn:

 • Màu xám là sự pha trộn giữa đen và trắng, mang đến những điều tốt nhất của cả hai thế giới. 
 • Là một màu sắc mang tính trung lập và cân bằng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong công việc.
 • Màu xám sẽ nuôi dưỡng tâm trí, giúp suy nghĩ thông suốt và ra quyết định một cách sáng suốt.

Số chủ đạo 5

thần số học màu sắc số chủ đạo 5

Số 5 thường là những người hoạt bát, sáng tạo. Bạn rất hiếu động, thích phiêu lưu, muốn khám phá, ngắm nhìn thế giới. Bạn có khả năng thích nghi với mọi tình huống và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Màu sắc may mắn của bạn là màu xanh lá cây, gắn liền với sự tái sinh, phát triển và sáng tạo. Màu xanh lá gắn liền với thiên nhiên nên tạo cảm giác sảng khoái, thư giãn, thu hút sự giàu có và thịnh vượng. Đặc biệt, màu sắc này giúp tăng khả năng chịu đựng, mang lại cảm giác an toàn cho đối phương.

Số chủ đạo 6

thần số học màu sắc số chủ đạo 6

Số 6 có tính cách nhân ái, một trái tim đong đầy tình yêu thương và luôn quan tâm đến những người xung quanh mình. Bạn luôn suy nghĩ, hành động vì trách nhiệm với gia đình và xã hội. Bạn giống như một người nghệ sĩ có tài năng sáng tạo, tỉ mỉ, chăm chỉ và đặt nhiều tâm huyết vào công việc của mình.

Màu tím chính là màu sắc tương thích một cách hoàn hảo với tính cách, năng lượng của bạn. 

 • Màu tím tượng trưng cho sự tưởng tượng, sự mơ mộng và sự kết nối với thế giới tâm linh.
 • Là màu sắc của sự lãng mạn và tình yêu. Sắc tím tượng trưng cho sự đam mê, quyến rũ và gắn kết.

Số chủ đạo 7

thần số học màu sắc số chủ đạo 7

Sở hữu con số 7, bạn nhận thấy mình là người có tính cách nghiêm túc và tìm kiếm sự độc lập trong cuộc sống. Bạn có suy nghĩ sâu sắc và óc phân tích tốt và thường đặt ra những câu hỏi khó trả lời để tìm kiếm sự thật trong mọi vấn đề. Với khả năng tập trung cao độ, bạn thường rất giỏi trong các lĩnh vực đòi hỏi tư duy logic và phân tích như khoa học, toán học, triết học,…

Màu sắc đại diện cho năng lượng của bạn chính là màu nâu:

 • Màu nâu là màu sắc của đất, là nền tảng của sự sống. Nó tượng trưng cho sự ổn định, bền vững và chắc chắn.
 • Màu nâu là màu sắc của gỗ, mang cảm giác trung thực, đáng tin cậy và vững chãi.
 • Màu nâu giúp những người có số chủ đạo 7 kiểm soát bản thân nhờ ý nghĩa chữa lành tinh thần, giữ cho một người vững vàng, kiên cường. 

Số chủ đạo 8

thần số học màu sắc số chủ đạo 8

Đại diện cho tiền bạc và quyền lực, người mang số 8 thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và tham vọng. Bạn có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt, đặc biệt là trong các công việc kinh doanh. Bạn thường đặt nhiều tầm nhìn xa và luôn tìm cách đạt được mục tiêu về tiền tài, vật chất và địa vị xã hội. 

Với tính cách, năng lượng của số chủ đạo 8, bạn phù hợp với màu đen và màu xanh đen:

 • Màu đen: Tượng trưng cho trí thông minh và uy quyền. Thể hiện sự sang trọng, tinh tế, tạo cảm giác quyền lực, khiến mọi người nể phục. Tuy nhiên, màu sắc này cũng hấp thụ năng lượng tiêu cực và áp đảo.
 • Màu xanh đen: Mang cảm giác uy quyền và sức mạnh tương tự màu đen, tuy nhiên nó gợi lên cảm giác bình tĩnh, thư thái trong tâm trí.

Số chủ đạo 9

thần số học màu sắc số chủ đạo 9

Những người sở hữu số 9 luôn mang theo tình cảm dạt dào với xã hội và cộng đồng. Bạn thân thiện, tốt bụng. Bạn rất đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Đồng thời, bạn có khả năng biểu đạt cảm xúc, tư duy trừu tượng qua nghệ thuật và văn chương. Bạn có gu thẩm mỹ tốt và khả năng tạo ra những tác phẩm độc đáo, sáng tạo.

Màu đỏ là màu hoàn hảo dành cho người số 9, bởi vì: 

 • Màu đỏ được liên kết chặt chẽ với niềm đam mê, đại diện cho khía cạnh gợi cảm và tình cảm của số chủ đạo này.
 • Màu này không bao giờ nhàm chán, nó tỏa ra năng lượng mạnh mẽ thúc đẩy bạn hành động để đạt được mục tiêu.

Tổng kết

Có thể thấy, màu sắc có thể kích thích sự phát triển của nguồn năng lượng, ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng, tài lộc và sự cân bằng trong cuộc sống của chúng ta. Thông qua việc chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà, nơi làm việc hoặc không gian cá nhân, màu sắc có thể giúp bạn có năng lượng tích cực và nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, để có một cuộc sống viên mãn, thành công, bạn cần cân bằng tất cả các yếu tố trong bộ số thần số học của mình. Vậy nên, hãy khám phá ngay trọn bộ 33 chỉ số thần số học cá nhân ngay tại đây nhé!

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan