Thiet ke cuoc doi logo

Lưu ý về tài chính, sức khỏe, tình cảm trong năm cá nhân số 8

Năm cá nhân là một thuật ngữ trong thần số học, đóng vai trò mang những tín hiệu, năng lượng ảnh hưởng tới cuộc sống của từng cá nhân. Nghiên cứu ý nghĩa của năm cá nhân có thể giúp chúng ta biết được thông tin về xu hướng biến chuyển để áp dụng vào bản thân mình và tránh được những rủi ro trong năm đó. Cùng Thiết Kế Cuộc Đời tìm hiểu năng lượng năm cá nhân số 8 mang đến những dấu hiệu gì về tương lai nhé!

Đặc điểm của người có năm cá nhân số 8

Theo thần số học, trong cuộc đời mỗi người sẽ có 3 mốc thời gian vàng với chu kỳ 9 năm thay đổi một lần. Tức là sau 9 năm, sẽ xuất hiện một chu kỳ mới với nhiều thay đổi. Trong chu kỳ này sẽ có một năm bạn đạt được nhiều thành công trong công việc, cuộc sống. Năm đó được gọi là “năm cá nhân” hay “chu kỳ vận số”. Thông qua năm cá nhân, bạn sẽ tìm ra hướng đi cho cuộc đời của mình. 

Nếu bạn muốn biết năm mà những mục tiêu, hoài bão của mình sẽ thành hiện thực, thì hãy nhanh chóng tra cứu ngay tại form dưới đây nhé!

Số 8 gắn liền với các từ khóa quyền lực, thăng tiến, thịnh vượng. Chính vì vậy, những người có năm cá nhân số 8 cũng sẽ sở hữu những đặc điểm tương tự:

Đặc điểm của người có năm cá nhân số 8
 • Ý chí mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập: Đối với bạn, những khó khăn xuất hiện không phải là rắc rối, mà chúng giống như cơ hội để học tập kinh nghiệm. Thay vì chỉ chăm chú vào những điều tiêu cực, bạn nhìn thấy và tập trung vào ánh sáng dù le lói của chiến thắng. Bản thân bạn cũng hiểu rõ và luôn tin tưởng vào khả năng của mình. Nên bạn sẵn sàng đương đầu với thử thách và chịu trách nhiệm cho mọi lời nói, hành động của mình.
 • Khả năng lãnh đạo và quản lý tốt: bạn là người sở hữu tầm nhìn rộng lớn, biết cách để đặt và đạt được các mục tiêu dài hạn. Bởi vì cho dù làm bất cứ việc gì, bạn cũng sẽ lên kế hoạch chi tiết, sau đó sẽ phân công công việc phù hợp với năng lực của từng người. Ngoài ra, những người có năm cá nhân số 8 cũng biết cách truyền cảm hứng, tạo động lực cho người khác thực hiện công việc, nhiệm vụ của mình.
 • Thành công trong kinh doanh: Với khả năng nhìn xa trông rộng, quyết đoán khi đưa ra quyết định, và biết cách giải quyết vấn đề thật khéo léo, bạn sẽ có thể nhanh nhạy nắm bắt cơ hội và biến chúng thành thành công rực rỡ.
 • Chú trọng tới thành công: Người mang năm cá nhân số 8 thường rất tham vọng và muốn có ảnh hưởng trong xã hội. Bởi lẽ đó, bạn thường lãng quên những giá trị khác trong cuộc sống và trở nên độc đoán, chuyên quyền.

Cơ hội và thách thức trong năm cá nhân số 8

Năm cá nhân số 7 đã trao cho bạn nhiều cơ hội để có các trải nghiệm mới, tích lũy thêm kinh nghiệm. Nhờ đó mà sang năm cá nhân số 8 sẽ có nhiều bước ngoặt xuất hiện làm thay đổi cuộc đời của bạn.

Cơ hội và thách thức trong năm cá nhân số 8

Những cơ hội mà năm cá nhân số 8 đem đến cho bạn:

 • Làm chủ cuộc đời của mình: Số 8 là con số của sự mạnh mẽ, độc lập và tự chủ. Do đó, những người trải qua năm cá nhân số 8 sẽ có cơ hội để phát triển những phẩm chất này. Bạn sẽ có được sự tự tin, quyết đoán và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ hơn. Điều này giúp bạn đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, tài chính và các mối quan hệ.
 • Tài chính được cải thiện: Trong năm cá nhân số 8, tình hình tài chính của bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Do đó, năm nay phần lớn thời gian của bạn sẽ dành để kiếm tiền.

Những thách thức mà năm cá nhân số 8 đem đến cho bạn:

 • Căng thẳng và kiệt sức: Để có thể gặt hái “cây thần tài” trong năm cá nhân số 8, đòi hỏi bạn cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn không biết cách cân bằng giữa công việc và cuộc sống, chắc chắn bạn sẽ bị kiệt sức, căng thẳng.
 • Độc đoán: Những người chịu ảnh hưởng của năng lượng năm cá nhân số 8 có thể tự cho mình là đúng và không chịu lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn cũng thiếu linh hoạt và không thích thay đổi. Vì vậy, có thể nói rằng người có năm cá nhân số 8 có xu hướng độc đoán. Tuy nhiên, nếu biết kiểm soát cảm xúc tiêu cực, lắng nghe nhiều hơn và sẵn sàng thay đổi khi cần thiết thì bạn có thể trở thành những người lãnh đạo giỏi và thành công.
 • Vướng phải vấn đề pháp lý: Năm cá nhân số 8 là năm của sự thăng tiến, quyền lực nhưng cũng là năm ẩn chứa nhiều rủi ro. Đó có thể là các rủi ro về tài chính như trộm cắp, lừa gạt hay một số vụ kiện tụng kinh tế. Những điều này có thể khiến bạn chịu tổn thất về tiền bạc, năng lượng, danh tiếng. Do đó, bạn cần tập trung giải quyết tất cả vấn đề phát sinh trong một lần để có thể yên tâm tập trung phát triển sự nghiệp cá nhân. Ngoài ra, bạn cũng nên học cách lập kế hoạch tài chính để kiểm soát chi tiêu của mình hiệu quả hơn.

Ảnh hưởng của năm thế giới số 8 tới năm cá nhân số 8

Năm 2024 chính là năm thế giới số 8. Đây sẽ là năm để mọi người chứng minh năng lực của bản thân và đạt được những bước tiến mới và gặt hái những thành tựu trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là một năm của sự tranh đấu về quyền lực, chính trị, vật chất. Các cuộc tranh đấu, kiện tụng cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Năng lượng của năm thế giới số 8 sẽ hướng con người đặt sự quan tâm vào lợi ích của bản thân nhiều hơn, chú trọng vào quyền lực, tiền tài hơn.

Khi năng lượng của năm thế giới số 8 kết hợp với năng lượng của năm cá nhân số 8, đây chính là thời điểm thuận lợi để bạn phát triển sự nghiệp, cải thiện tình hình tài chính của mình. Trong năm 2024, những nỗ lực của bạn sẽ bắt đầu “đơm hoa kết trái”, các cơ hội thăng tiến liên tục đến với bạn. Không chỉ vậy, các khoản tiền lớn sẽ thường xuyên bất ngờ xuất hiện trong cuộc sống của bạn, đặc biệt khi bạn gặp khó khăn về vật chất.

Bên cạnh những cơ hội, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần thép để đối diện với những khó khăn, rủi ro mà nguồn năng lượng của năm thế giới và năm cá nhân 8 mang lại. Cụ thể, bạn có xu hướng quá tập trung vào công việc và sự nghiệp nên sẽ vô tình đánh mất những điều quý giá trong cuộc sống hằng ngày, ví như: gia đình, tình yêu, tình bạn,… Cho dù đạt được thành tựu to lớn trong sự nghiệp nhưng bạn sẽ khó cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn, thậm chí là phải trải qua trạng thái cô độc trên đỉnh vinh quang.

Sức mạnh của năm 2024 có thể khiến bạn khó kiểm soát được những tính cách tiêu cực của bản thân, ví như: độc đoán, ích kỉ, hay cáu giận. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn trên cả 3 phương diện: sức khỏe, tình yêu, công việc.

 • Sức khỏe: Bạn rất tham vọng và khao khát đạt được thành công trong công việc. Bạn dường như quên đi tất cả những điều xung quanh, kể cả bản thân mình. Bạn sẵn sàng đặt cả tính mạng, tâm trí vào công việc, bởi vậy mà bạn sẽ dễ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe như dạ dày, suy nhược thần kinh,…
 • Tình yêu: Bạn luôn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho những người thân yêu. Tuy nhiên, đôi khi, bạn lại trở nên cầu toàn, muốn kiểm soát người khác vì cho rằng những điều đó mới là tốt với họ. Điều này vô tình khiến tình cảm của bạn trở thành sợi dây trói buộc, khiến họ cảm thấy ngột ngạt và mệt mỏi.
 • Công việc: Thiếu tin tưởng đồng đội, không muốn lắng nghe ý kiến và tự cho mình là đúng sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi làm việc với đội nhóm của mình. Bên cạnh đó, khi bạn luôn chú trọng đến kết quả, đòi hỏi mọi người phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của mình, thì rất có thể những người đồng đội giỏi cũng sẽ rời xa bạn.

Lời khuyên dành cho năm cá nhân số 8

lời khuyên dành cho năm cá nhân số 8

Giữ mọi thứ ở trạng thái cân bằng: Năm cá nhân số 8 sẽ đặt ra cho bạn bài học về sự cân bằng. Cân bằng giữa công việc và tình cảm, giữa vật chất và tâm linh, giữa xã hội và bản thân. Khi lĩnh hội được bài học này, bạn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc thực sự trong cuộc sống. Vậy làm thế nào để bạn có thể duy trì mọi thứ ở trạng thái cân bằng với nhau? Bạn có thể áp dụng nguyên lý 4 lò lửa của James Clear. Theo nguyên tắc này, cuộc sống của bạn giống như một cái bếp lò với 4 lò lửa. Mỗi lò lửa đại diện cho một khía cạnh của cuộc sống:

 • Lò lửa 1 tượng trưng cho gia đình
 • Lò lửa 2 tượng trưng cho bạn bè
 • Lò lửa 3 tượng trưng cho sức khỏe
 • Lò lửa 4 tượng trưng cho công việc

Trong mỗi giai đoạn cuộc đời, để thành công bạn bắt buộc phải tắt đi 1 lò lửa, và nếu muốn đạt được thành tựu lớn bạn cần tắt đi 2 lò lửa. Điều này có nghĩa là, bạn có thể san sẻ thời gian cho cả 4 lò lửa, nhưng bạn sẽ không thể chinh phục các đỉnh cao trong cuộc sống. Vì vậy, tại từng thời điểm, bạn nên cân nhắc những mục tiêu quan trọng và tập trung “nhóm lửa” cho chúng, còn những lò lửa khác thì hãy duy trì ở mức vừa đủ.

Lắng nghe nhiều hơn

Lắng nghe là một kỹ năng quan trọng cần có trong mọi mối quan hệ. Bằng cách lắng nghe nhiều hơn, bạn có thể xây dựng các mối quan hệ tốt hơn, học hỏi nhiều hơn và trở thành một người tốt hơn. Tuy nhiên, việc lắng nghe ý kiến của người khác chưa bao giờ là dễ dàng, do đó, bạn hãy rèn luyện kỹ năng này dần dần bằng cách:

 • Nghe người khác nói bằng thái độ kiên nhẫn, cẩn thận để có thể nắm bắt được tất cả thông tin họ muốn truyền tải. Tuyệt đối không cắt lời hay chen ngang lúc người khác đang nói. Thỉnh thoảng, bạn có thể phản ứng ừ, à, vâng,… để tạo cảm giác rằng bạn đang rất quan tâm tới câu chuyện của họ.
 • Đặt mình vào vị trí của người nói để suy nghĩ và đánh giá vấn đề họ đang trình bày.
 • Hãy phản hồi họ một cách tích cực, cẩn trọng. Cho dù không đồng ý với quan điểm của họ, bạn cũng không nên dùng những lời nói chê bai, khích bác vì chúng có thể khiến đối phương bị tổn thương hay cảm thấy thiếu tôn trọng.

Kiểm soát cảm xúc tiêu cực

Khi bị cảm xúc hay thái độ tiêu cực chi phối, bạn sẽ không thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt, chính xác. Bạn cũng có thể gây ra tổn hại với bản thân và mọi người xung quanh. Chính vì vậy, học cách kiểm soát cảm xúc là điều rất cần thiết.

Kiểm soát không có nghĩa là bạn phải đè nén những cảm xúc tiêu cực, mà là bạn nên tìm cách thể hiện thái độ này một cách vừa đủ. Bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây để dần dần điều chỉnh được cảm xúc của mình.

 • Ngừng suy nghĩ về những vấn đề đã và đang gây ra cảm xúc tiêu cực trong bạn.
 • Học cách chấp nhận rằng những cảm xúc tiêu cực là điều không thể tránh khỏi.
 • Thư giãn đầu óc để quản trị cảm xúc bằng một số hoạt động như: ngồi thiền, đọc sách, đi bộ nhẹ nhàng, nghe nhạc hoặc trò chuyện cùng bạn bè người thương,…

Tổng kết

Năm cá nhân số 8 trong thần số học là một năm có năng lượng mạnh mẽ, thôi thúc con người nắm bắt cơ hội để phát triển sự nghiệp và đạt được những thành tựu to lớn trong cuộc sống. Mặc dù vậy, vẫn sẽ có những thách thức mà bạn cần đối mặt và tìm cách khắc phục để không rơi vào thất bại lớn. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần phải làm trong hành trình đưa ra hướng đi và quyết định có lợi trong năm 2024 là tìm hiểu bộ số của mình để tìm hiểu các tác động, ảnh hưởng và điều nên cẩn trọng, suy xét.

Mục lục

ĐỌC THÊM

Bài viết liên quan